- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cảnh báo: Thiếu 1 chất này, cơ thể sẽ rất dễ sinh ra ung thư
Nghiên cứu cho thấy, chỉ cần thiếu một chất này trong thực đơn cũng sẽ khiến bạn bị ung thư dễ hơn người khác. Nếu bổ sung vitamin C đều đặn, bạn có thể tránh được ung thư.
Nghiên cứu cho thấy, chỉ cần thiếu một chất này trong thực đơn cũng sẽ khiến bạn bị ung thư dễ hơn người khác. Nếu bổ sung vitamin C đều đặn, bạn có thể tránh được ung thư.
Vitamin C được xem là thành phần chống ung thư nổi trội
Vitamin C (còn được gọi là Acid ascorbic) là một chất quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Vitamin C có thể làm giảm tính thấm mao mạch, tăng tốc quá trình đông máu, thúc đẩy sự hấp thụ sắt, kích thích chức năng tạo máu, tăng sức đề kháng với nhiễm trùng, tham gia vào chức năng giải độc, và thúc đẩy lipid máu, chống dị ứng, và nhiều công dụng khác.
Tuy nhiên, trên thực tế, vitamin C còn có vai trò rất đặc biệt trong việc phòng chống ung thư và các khía cạnh chống ung thư, nhưng không có nhiều người biết.
Theo các nghiên cứu cho thấy, các gốc tự do và lão hóa của cơ thể có liên quan chặt chẽ với các tế bào ác tính, vitamin C trong cơ thể có tác dụng loại bỏ một trong những tác nhân gốc tự do quan trọng nhất.
Theo kết quả khảo sát dịch tễ học cho thấy, những người bị thiếu vitamin C trong sẽ dễ dàng mắc ung thư hơn những người bổ sung đầy đủ chất này hàng ngày.
Một nghiên cứu của Trung Quốc được thực hiện cụ thể tại vùng Kazak, Tân Cương (TQ), người dân có thói quen ăn nhiều thịt, ít ăn rau quả tươi, cơm và thức ăn khác có liên quan đến tỷ lệ mắc ung thư.
Chế độ ăn uống không cân bằng của người dân dẫn đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn so với các vùng khác trong khu vực. Nguyên nhân được cho là liên quan đến thói quen bổ sung vitamin C và lượng B2 quá ít của người dân.
Vitamin C có thể ngăn chặn nguy cơ gây ung thư
Một
nghiên cứu khác, chất nitrosamine là một chất gây ung thư chủ yếu, nó
có quan hệ mật thiết trong việc hình thành nên các bệnh ung thư dạ dày,
ung thư ruột kết, ung thư thực quản và các bệnh ác tính khác.
Nhưng vitamin C lại có thể ngăn chặn các phản ứng nitrosation sản sinh trong cơ thể, giảm sản xuất thêm chất nitrosamine, từ đó mang lại hiệu quả chống ung thư.
Trong những năm gần đây, có nhiều báo cáo cho rằng một số bệnh nhân có tổn thương tiền ung thư nếu nhấn mạnh vào việc dùng vitamin C có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư đáng kể.
Vitamin C cũng duy trì tính toàn vẹn các ma trận tế bào chống lại cuộc xâm lược của tế bào ung thư, có ảnh hưởng trong việc ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.
Vì vậy, đối với những bệnh nhân bị ung thư,
vitamin C cũng được xem là chất dinh dưỡng hữu ích, các bác sĩ có thể sử
dụng một liều lượng thích hợp để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, giúp
bệnh nhân nhận được kết quả điều trị tốt hơn.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe6 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe9 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.