Châu Âu ghi nhận virus gây xuất huyết ở mắt, tỷ lệ tử vong đến 30%

Đây là một căn bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm với các triệu chứng bao gồm chảy máu mắt, đau dạ dày, đau đầu và nôn mửa.

Châu Âu ghi nhận virus gây xuất huyết ở mắt, tỷ lệ tử vong đến 30%-1

Ngày 26/7, một người đàn ông trung niên Tây Ban Nha đã phải nhập viện với các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết Crimean-Congo do một loại virus lây truyền qua vật chủ trung gian là bọ ve gây ra.

Căn bệnh này là hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm, với các triệu chứng bao gồm chảy máu mắt, đau dạ dày, đau đầu và nôn mửa. Bệnh nhân cũng có thể bị đau khớp, vàng da, thay đổi tâm trạng và đỏ mắt trong giai đoạn đầu của bệnh.

Châu Âu ghi nhận virus gây xuất huyết ở mắt, tỷ lệ tử vong đến 30%-2
Bọ ve Hyalomma là vật trung gian truyền bệnh. Ảnh: Tehran Times.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ tử vong đối với những người mắc bệnh là khoảng 30%, tử vong xảy ra trong vòng hai tuần kể từ khi mắc bệnh. Hiện tại, không có loại thuốc hoặc vaccine nào được sử dụng đặc biệt để điều trị hoặc ngăn ngừa sự lây lan của chủng sốt xuất huyết này.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/chau-au-ghi-nhan-virus-gay-xuat-huyet-o-mat-ty-le-tu-vong-den-30-2022072718161332.htm

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.