Covid-19: Thuốc kháng virus đầu tiên được phê duyệt đưa ra thị trường

Chính quyền Thái Châu tại tỉnh Chiết Giang đã công bố hôm Chủ nhật, Favilavir, trước đây gọi là Fapilavir, một loại thuốc chống virus corona mới Covid-19 cho thấy hiệu quả nhất định, được chấp nhận để đưa ra thị trường.

Đây là loại thuốc chống Covid-19 đầu tiên được Cục Quản lý Sản phẩm Y tế Quốc gia phê duyệt để đưa ra thị trường kể từ khi dịch bệnh viêm phổi cấp bùng phát ở Vũ Hán (Trung Quốc). 

Covid-19: Thuốc kháng virus đầu tiên được phê duyệt đưa ra thị trường-1

"Được phát triển bởi Công ty Dược phẩm Chiết Giang Hisun, loại thuốc này dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị dịch bệnh", chính phủ cho biết trên tài khoản WeChat chính thức của mình.

Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết hôm thứ Bảy vừa qua, Favilavir là một trong ba loại thuốc đã cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc điều trị virus corona mới Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng.

Theo đó, loại thuốc kháng virus này đã được đưa vào sản xuất từ Chủ nhật tuần qua.

Theo Báo dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/covid-19-thuoc-khang-virus-dau-tien-duoc-phe-duyet-dua-ra-thi-truong-22202018211354060.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.