Đã quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ mắc tất cả các loại các bệnh này

“Khi đã quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ bị tất tật các bệnh phụ khoa, không loại trừ bệnh gì”, bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho hay.

“Khi đã quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ bị tất tật các bệnh phụ khoa, không loại trừ bệnh gì”, bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho hay.

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, Trung tâm Y tế Thái Hà, Hà Nội, viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất phổ biến ở hầu hết các chị em phụ nữ. Qua các đợt kiểm tra sức khỏe, hầu hết các chị em đều bị viêm nhiễm với mức độ nặng nhẹ khác nhau, chỉ có tỷ lệ rất nhỏ chị em không mắc phải căn bệnh này.

“Đa số chị em mắc bệnh phụ khoa, ngày nay bệnh phụ khoa không có ngoại lệ cho bất kỳ chị em nào”, bác sĩ Dung nói.

Theo bác sĩ Dung, do ý thức vệ sinh kém, kiến thứcsức khỏe sinh sản chưa cập nhật, không khám phụ khoa nên số người đến khám và bệnh nặng tăng rất cao. Qua hằng ngày khám cho bệnh nhân, bác sĩ Dung thấy số người đến khám rất cao nhưng con số thống kê số người mắc trong xã hội chưa chính xác vì không phải ai bị bệnh cũng đi khám.

Bác sĩ Dung cảnh báo, lứa tuổi có sinh hoạt tình dục và đang hoạt động sinh sản thì mắc bệnh phụ khoa nhiều nhất. Bởi hoạt động tình dục rất dễ lây nhiễm bệnh.

da quan he tinh duc, phu nu se mac tat ca cac loai cac benh nay - 1

Khi mắc các bệnh này, đời sống, sinh hoạt của phụ nữ sẽ bị thay đổi, chất lượng đời sống tình dục suy giảm hay thậm chí đe dọa đến khả năng sinh sản. (Ảnh minh họa)

“Khi đã quan hệ tình dục, phụ nữ sẽ bị tất tật các bệnh phụ khoa, không loại trừ bệnh gì”, bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung cho hay.

Theo bác sĩ Dung, bệnh những người từng có quan hệ tình dục hay mắc phải đó là viêm lộ tuyến (căn bệnh này xuất hiện ở số đông các chị em đã trải qua quan hệ tình dục với nhiều mức độ, tình trạng khác nhau), mụn sinh dục (đây là căn bệnh lây qua đường tình dục với tần suất rất cao), bệnh sùi mào gà (bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn hoặc lây truyền từ mẹ sang con), viêm âm đạo, nấm, giang mai, dận mu….

Khi mắc các bệnh này, đời sống, sinh hoạt của phụ nữ sẽ bị thay đổi, chất lượng đời sống tình dục suy giảm hay thậm chí đe dọa đến khả năng sinh sản.

Cũng theo bác sĩ Dung, trong phần lớn các trường hợp, triệu chứng của các bệnh nhiễm trùng là khá giống nhau và vì vậy nó rất dễ bị chẩn đoán sai. Để biết chắc mình bị nhiễm khuẩn do đâu, phương pháp điều trị phù hợp là gì, mọi người nên đi khám để được các bác sĩ tư vấn.


Theo Khám Phá

quan hệ tình dục

vùng kín

bệnh phụ khoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.