Đây chính là những thực phẩm vàng cho thận luôn khỏe mạnh, cả đời ít ốm đau bệnh tật

Thứ ba, 06/06/2017 15:35
Đây chính là những thực phẩm vàng cho thận luôn khỏe mạnh, cả đời ít ốm đau bệnh tật hơn bất cứ ai.

Đây chính là những thực phẩm vàng cho thận luôn khỏe mạnh, cả đời ít ốm đau bệnh tật hơn bất cứ ai.

Thận là cơ quan đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sống của con người. Thận gồm có hai quả hình dáng giống như hạt đậu, to bằng nắm tay, nằm ở phía lưng.

Cứ khoảng 30 phút một lần, toàn bộ lượng máu của cơ thể lại được lọc hết qua thận để loại bỏ các chất thải độc hại đối với cơ thể, giữ lại các dưỡng chất cần thiết. Thận duy trì sự cân bằng của nước, đảm bảo mức độ ổn định của các khoáng chất cần thiết như canxi, sản xuất hormon như erythropoietin, enzym và vitamin, giúp điều hòa huyết áp và số lượng hồng cầu…

Nếu thận yếu sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về thận nguy hiểm sau như ung thư thận, thận đa nang, lao thận, suy thận, sỏi thận… Theo số liệu thống kê mới đây của ngành y tế thì trên cả nước có tới 80.000 người mắc bệnh suy thận mạn tính.

Tỏi: Tỏi chứa nhiều yếu tố lành mạnh gồm natri, photpho, kali có tác dụng chống viêm. Tỏi còn có tác dụng giảm cholesterol và cho phép dòng máu chảy liền mạch trong cơ thể, rất tốt cho khả năng thúc đẩy hoạt động của thận.

Bắp cải: Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải rất phong phú, giàu vitamin K, B12, B6, axit folic và chất xơ, là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp cho thận khoẻ mạnh.

Hành tây: Hành tây chứa flavoinoids – một hợp chất mạnh mẽ chống lại các bệnh về thận, bệnh tim mạch và ung thư.

Thịt bò: Cung cấp protein và chứa các axit amin cần thiết giúp cho chức năng thận khỏe mạnh.

Trứng: Trứng giàu protein, vitamin B6, vitamin D và các axit amin thiết yếu giúp thúc đẩy các chức năng của thận.


Theo Khoevadep
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet