- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là 7 loại trái cây thai nhi sẽ rất thích khi mẹ ăn
Đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu, mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày.
Đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu, mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn uống mỗi ngày.
Theo các chuyên gia, khi mang bầu chị em thường rất hay thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt. Tuy vậy, bánh kẹo hay nước có ga không phải là lựa chọn lành mạnh mà tốt hơn hết nên thay thế bằng hoa quả. Trái cây sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu thèm ngọt của mẹ mà lại cung cấp nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Và dưới đây là 7 loại trái cây tốt nhất, mẹ nên ăn mỗi ngày để vừa khỏe mẹ lại lợi con.
Cam cung cấp nguồn nước tuyệt vời cho cơ thể. Đây cũng là loại trái cây giàu folate – một loại vitamin B giúp ngăn ngừa những dị tật ở não và dị tật ở tủy sống – khuyết tật ống thần kinh.
Ngoài ra, cam còn rất giàu vitamin C – một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và giúp cơ thể hấp thụ sắt hiệu quả.
Xoài là loại quả rất giàu vitamin C. Mẹ uống 1 ly sinh tố này cũng đủ cung cấp 100% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.
Đây cũng là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin A. Thiếu vitamin A có thể dẫn đến khả năng miễn dịch ở mẹ bầu thấp, tăng nguy cơ bị tiêu chảy và nhiễm trùng đường hô hấp.
Dù vậy, nếu mẹ nạp quá nhiều vitamin A có thế gây ra tác dụng phụ không có lợi – tuy nhiên đây là trường hợp rất hiếm gặp.
Trái bơ rất giàu folate hơn hầu hết tất cả các loại trái cây khác. Ngoài ra, trái cây này còn rất giàu vitamin B, C, K, chất xơ, choline, magie, kali…
Trái bơ cũng rất giàu sắt. Nhiều phụ nữ còn chia sẻ rằng họ ăn bơ để giảm chứng buồn nôn nhờ có potassium và magnesium trong bơ. Kali cũng có thể giúp giảm chứng chuột rút ở chân – một triệu chứng khá phổ biến khi mang bầu. Chuột rút thường có nguyên nhân do lượng kali và magie thấp.
Còn choline rất quan trọng với não và dây thần kinh của bé. Thiếu choline có thể gây dị tật ống thần kinh và suy giảm trí nhớ.
Chanh
Nhiều mẹ bầu cho rằng khi họ ngậm chanh, uống nước chanh sẽ giúp giảm chứng buồn nôn, nôn ói hiệu quả. Chanh cũng giàu vitamin C, giúp kích thích hệ tiêu hóa để giảm triệu chứng táo bón. Tuy nhiên chanh có thể làm xói mòn men răng nên mẹ bầu nên súc miệng sau khi ăn, uống chúng.
Chuối
Chuối rất giàu kali, vitamin B6, vitamin C và chất xơ – rất có lợi cho phụ nữ bị táo bón – hiện tượng phố biến khi mang bầu. Những nguyên nhân gây táo bón khi mang thai là:
- Áp lực của tử cung vào ruột
- Chế độ ăn uống ít chất xơ
- Bổ sung sắt khi mang thai
- Căng thẳng
Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin B6 trong chuối cũng giúp giảm cảm giác buồn nôn và nôn ói trong thai kỳ.
Các loại quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… rất giàu carbohydrate, vitamin C, chất xơ, folate và dinh dưỡng thực vật như flavonoid và anthocyanins.
Nếu bạn không bị tiểu đường thai kỳ thì carbohydrate nên chiếm khoảng 50-60% calo trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Carbohydrates sẽ cung cấp cho mẹ năng lượng cần thiết và đi qua nhau thai vào đến em bé. Mẹ cũng nên lưu ý bổ sung carbohydrates từ hoa quả nhất là quả mọng thay vì bánh rán, bánh ngọt hay bánh quy.
Táo
Táo rất giàu chất xơ và là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin A, C và
kali. Ăn táo khi mang thai cũng mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt
vời cho em bé. Nghiên cứu mới đây cũng khẳng định mẹ ăn táo đều đặn khi
mang bầu sẽ giảm nguy cơ mẹ bị hen suyễn và dị ứng.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe48 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.