- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là loại rau mà Hà Tăng cực thích, chị em cũng nên ăn để vừa khỏe vừa xinh đẹp
Tăng Thanh Hà vốn nổi tiếng là tín đồ của các loại rau củ quả. Đặc biệt, cô dành sự ưu ái khá lớn cho một loại rau, đó là: Cải kale hay còn được gọi là cải xoăn.
Thường xuyên theo dõi cuộc sống của "nàng ngọc nữ" Tăng Thanh Hà, hẳn bạn luôn ấn tượng với những thực đơn ăn uống vừa đẹp mắt vừa vô cùng heatlthy.
Hà Tăng thường hạn chế ăn tinh bột, ăn đa dạng nhiều món thịt nhưng đặc biệt bữa ăn không bao giờ thiếu hoa quả và rau xanh. Có lẽ đây cũng là lý do để ở tuổi U40, đã làm mẹ của 3 nhóc tỳ, mỹ nhân này vẫn sở hữu làn da căng hồng, vóc dáng thon gọn.
Tăng Thanh Hà vốn nổi tiếng là tín đồ của các loại rau củ quả. Đặc biệt, cô dành sự ưu ái khá lớn cho một loại rau, đó là: Cải kale hay còn được gọi là cải xoăn.
Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này nên được Hà Tăng đưa vào chế độ ăn của mình, đa dạng từ làm đồ ăn vặt đến ăn sáng, ăn trưa. Đặc biệt, cô rất thích thêm chúng vào món sinh tố chào ngày mới của mình.
Một khẩu phần cải xoăn có chứa hơn 450% giá trị vitamin K hàng ngày của chúng ta. Ăn cải xoăn có thể giúp tăng cường sức khỏe bằng cách cung cấp chất chống oxy hóa, chống lại bệnh tim và giúp ngăn ngừa ung thư.
Dưới đây là những lợi ích đã được khoa học chứng minh khi thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Nếu chăm chỉ ăn cải xoăn, chị em sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời gì?
1. Da sẽ được bảo vệ tốt hơn
Món rau cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể. Đồng thời, cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, có tác dụng cải thiện thị lực. Đặc biệt, lutein và zeaxanthin khi kết hợp cùng nhau làm tăng lượng sắc tố trên da, giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ thoái hóa da.
2. Cơ thể sẽ giảm cân tốt hơn
Phụ nữ nên ăn nhiều cải xoăn vì chúng có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều chất xơ, giúp bạn chị em no lâu và dễ dàng giảm cân.
3. Cơ thể sẽ được cung cấp nhiều chất chống oxy hóa
Theo chuyên gia dinh dưỡng Samantha Cassetty (Trung tâm Dinh dưỡng - Sức khỏe Samantha Cassetty, Mỹ) cho biết: "Giống như các loại rau lá xanh khác, cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa " .
Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại tác hại từ các hợp chất trong môi trường được gọi là các gốc tự do. Các gốc tự do có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, từ ung thư đến bệnh Alzheimer đến bệnh tim.
4. Tim mạch sẽ khỏe mạnh hơn
Chuyên gia dinh dưỡng Julie Stefanski (đồng thời là người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng & Ăn kiêng, Mỹ) cho biết: "Hàm lượng chất xơ cao của cải xoăn là một cách bổ sung có lợi cho chế độ ăn kiêng nếu bạn lo lắng về nguy cơ mắc bệnh tim.
Điều này là do ăn chất xơ có thể giúp giảm cholesterol và thay đổi cách cơ thể bạn hấp thụ đường, hạn chế tăng cân. Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể giúp tăng cường chức năng tim và giảm huyết áp".
Một đánh giá năm 2019 của 185 nghiên cứu cho thấy rằng ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ giúp giảm 15% đến 30% nguy cơ mắc bệnh tim so với việc ăn một chế độ ăn ít chất xơ. Trong khi đó, một chén cải xoăn nấu chín có chứa đến 5,2 gam chất xơ, chiếm 19% lượng chất xơ chúng ta cần trong ngày.
5. Chống bệnh ung thư
Chuyên gia dinh dưỡng Samantha Cassetty cho hay các chất chống oxy hóa trong cải xoăn có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư vì stress oxy hóa được cho là thúc đẩy sự phát triển ung thư. Đặc biệt, beta-caroten và lutein trong loại rau này có thể giúp hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ không hòa tan trong cải xoăn có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Điều này là do chất xơ đi qua ruột kết của bạn một cách nhanh chóng và có thể giúp loại bỏ bất kỳ hợp chất gây ung thư nào.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe5 phút trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe1 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe4 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe5 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe9 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe12 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.