- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đẩy lùi ung thư nhờ… ăn vặt
Những bệnh nhân ung thư đại tràng có thói quen ăn vặt bằng các loại hạt, quả hạch có cơ may sống sót cao hơn đến 57% so với người không ăn.
Những bệnh nhân ung thư đại tràng có thói quen ăn vặt bằng các loại hạt, quả hạch có cơ may sống sót cao hơn đến 57% so với người không ăn.
Nghiên cứu của Viện Ung thư Yale (Mỹ) thực hiện trên 826 người mắc ung thư đại tràng (ung thư ruột kết) đã được điều trị thành công, theo dõi trong vòng 6 năm.
Thông thường, điều đáng sợ nhất ở bệnh nhân ung thư chính là căn bệnh tái phát và thực sự quật ngã họ.
Với các bệnh nhân ăn vặt bằng các loại hạt, không chỉ cơ hội sống sót tăng 57% mà số người sống sót mà không tái phát bệnh cũng tăng 46%.
Ăn vặt bằng hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó... làm tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân ung thư - ảnh: THE SUN.
Ở những người không may bị tái phát, lần tái phát thường "nhẹ nhàng" hơn nếu họ ăn các loại hạt thường xuyên.
Món ăn vặt thần kỳ này bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều và các dạng quả hạch khác.
Để đạt được hiệu quả này, người bệnh cần ăn ít nhất 2 nắm quả hạch mỗi tuần (khoảng 56,5gr), tương đương với khoảng 36 hạt điều, 48 hạt hạnh nhân hay 28 quả óc chó.
Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, điều này chỉ đúng với các loại hạt thuộc dạng quả hạch nêu trên, chứ không phải hạt của các cây họ đậu như đậu phộng.
Theo Tiến sĩ Temidayo Fadelu, người đứng đầu nghiên cứu, nguyên nhân lớn nhất khiến các loại hạt trở nên thần kỳ là làm cho bệnh nhân ít bị kháng insulin, giúp giữ mức đường huyết thấp và giảm mạnh nguy cơ béo phì.
Trong khi đó, béo phì và ung thư đại tràng được chứng minh có mối quan hệ chặt chẽ.
Nhiều người thắc mắc rằng, việc ăn các loại hạt đáng lẽ khiến họ mập hơn – vì chúng rất giàu dinh dưỡng.
Thế nhưng, nhóm nghiên cứu cho biết kết quả hoàn toàn ngược lại: ăn vặt bằng quả hạch khiến người ta giảm cân bởi mau tạo cảm giác no, dẫn đến ăn bữa chính không quá nhiều, đồng thời tốt cho quá trình sản xuất insulin.
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology.
Nghiên cứu của Viện Ung thư Yale (Mỹ) thực hiện trên 826 người mắc ung thư đại tràng (ung thư ruột kết) đã được điều trị thành công, theo dõi trong vòng 6 năm.
Thông thường, điều đáng sợ nhất ở bệnh nhân ung thư chính là căn bệnh tái phát và thực sự quật ngã họ.
Với các bệnh nhân ăn vặt bằng các loại hạt, không chỉ cơ hội sống sót tăng 57% mà số người sống sót mà không tái phát bệnh cũng tăng 46%.
Ăn vặt bằng hạt điều, hạnh nhân, quả óc chó... làm tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân ung thư - ảnh: THE SUN.
Ở những người không may bị tái phát, lần tái phát thường "nhẹ nhàng" hơn nếu họ ăn các loại hạt thường xuyên.
Món ăn vặt thần kỳ này bao gồm quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều và các dạng quả hạch khác.
Để đạt được hiệu quả này, người bệnh cần ăn ít nhất 2 nắm quả hạch mỗi tuần (khoảng 56,5gr), tương đương với khoảng 36 hạt điều, 48 hạt hạnh nhân hay 28 quả óc chó.
Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, điều này chỉ đúng với các loại hạt thuộc dạng quả hạch nêu trên, chứ không phải hạt của các cây họ đậu như đậu phộng.
Theo Tiến sĩ Temidayo Fadelu, người đứng đầu nghiên cứu, nguyên nhân lớn nhất khiến các loại hạt trở nên thần kỳ là làm cho bệnh nhân ít bị kháng insulin, giúp giữ mức đường huyết thấp và giảm mạnh nguy cơ béo phì.
Trong khi đó, béo phì và ung thư đại tràng được chứng minh có mối quan hệ chặt chẽ.
Nhiều người thắc mắc rằng, việc ăn các loại hạt đáng lẽ khiến họ mập hơn – vì chúng rất giàu dinh dưỡng.
Thế nhưng, nhóm nghiên cứu cho biết kết quả hoàn toàn ngược lại: ăn vặt bằng quả hạch khiến người ta giảm cân bởi mau tạo cảm giác no, dẫn đến ăn bữa chính không quá nhiều, đồng thời tốt cho quá trình sản xuất insulin.
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe10 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe17 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.