- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để những món này vào ngăn đá, vừa mất hết chất vừa rước tỷ bệnh vào người
Với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng, thậm chí 'gây độc' và sinh nhiều bệnh cho người sử dụng.
- Cảm cúm, ho sốt lâu ngày hoặc da không đẹp cũng phải “cúi đầu” trước bài thuốc được làm từ loại thực phẩm trong tủ lạnh nhà nào cũng có
- Ăn lẩu hôm trước, hôm sau nôn ra máu, người phụ nữ bị loét thực quản, viêm dạ dày vì thói quen ăn lẩu kiểu này
- Uống sữa nghệ theo cách này tốt chẳng kém nhân sâm lại cực dễ làm với giá quá đỗi "hạt dẻ"
Để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người thường bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng với một số loại thực phẩm, việc bảo quản trong ngăn đông lạnh có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng, thậm chí 'gây độc' và sinh nhiều bệnh cho người sử dụng.
Ảnh minh họa: Internet
Khoai tây
Khoai cây là một thực phẩm chứa lượng nước cao, vậy nên nếu bỏ loại củ này trong ngăn đá tủ lạnh dễ hình thành các tinh thể băng và bị nhũn ra sau khi rã đông. Vì thế, bạn không nên cho khoai tây vào ngăn đá vì sẽ gây chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong thực phẩm này.
Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa
Sữa để trong ngăn đá cũng có thể bị tách nước khi bạn tiến hành rã đông. Sữa bị tách nước vẫn có thể uống được nhưng sẽ không có đủ độ đặc cần thiết để cho vào món ngũ cốc hoặc cà phê.
Sữa chua: Giống như sữa, đông lạnh kem chua và sữa chua có thể khiến chúng bị đóng cục và mất mùi vị.
Cơm
Làm đông cơm không bao giờ là ý tưởng hay. Chúng sẽ mềm, nát và mất mùi vị sau khi rã đông. Đồ ăn còn nóng Bạn phải luôn nhớ làm nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ lạnh. Để đồ ăn mới đun chín vào tủ lạnh ngay sẽ khiến vi khuẩn trong đồ ăn phát triển nhanh hơn. Việc này có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm nếu bạn ăn phải đồ ăn này.
Trứng nguyên vỏ
Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ. Lòng trắng trứng sẽ cứng, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, trứng có thể bị hỏng, thậm chí còn gây mùi trong tủ đông.
Thực phẩm chiên rán
Nếu cho loại thực phẩm này vào tủ đông, phần bột chiên giòn của thực phẩm sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước.
Pho mát
Là thực phẩm có thể giữ chất lượng tốt khi để trong ngăn mát, không cần phải bảo quản trong tủ đông. Thậm chí, nếu làm đông pho mát cứng, chúng sẽ bị xốp và bở. Nếu để pho mát mềm vào tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.
Trái cây và rau xanh
Có hàm lượng nước cao, trái cây và rau xanh sẽ đông đá và không dễ rã đông. Chúng còn bị dai, sũng nước, không giữ được hương vị ban đầu.
Mỳ ống, nui
Rất nhiều người khuyên bạn nên làm sẵn bữa tối, cất vào tủ đông để sau một ngày bận rộn bạn chỉ cần hâm nóng lại là có một bữa tối ngon lành. Đây là một ý tưởng tốt, nhưng bạn không nên đưa mỳ ống vào cấp đông. Quá trình đông lạnh ảnh hướng xấu tới kết cấu của sợi mì và biến nó thành một dung dịch bột nhầy nhụa.
Tỏi
Tỏi có xu hướng trở nên hăng và đắng một khi nó bị đóng băng. Nếu bạn quyết định đông lạnh tỏi, hãy biết rằng hương vị của nó có thể gây một số bất lợi khi ăn và tiêu hóa.
Thực phẩm rã đông
Nếu bạn lấy thịt, xương hay cá... ra khỏi tủ lạnh để chế biến nhưng không hết thì phần dư thừa tuyệt đối không bỏ lại đông đá. Lý do chính bởi những thực phẩm đã rã đông sẽ làm biến đổi cấu trúc, hương vị thực phẩm, khiến các loại thực phẩm của ta không còn ngon lành đồng thời sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài cũng như vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm.
Theo Tiền Phong
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe11 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.