Hà Tĩnh: Ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 sau 3 lần xét nghiệm

Đây là ca bệnh đã đi cùng xe với 3 ca bệnh từ Viêng-chăn (Lào) về Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Chiều tối 4/5, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết trên địa bàn đã có thêm 1 ca bệnh dương tính với Covid-19. Bệnh nhân này là T.T.Ng. (SN 1996, quê ở Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Trước đó, vào tối 27/4, cả gia đình chị Ng. đi xe riêng cùng với 3 người khác, sau này chính là 3 ca bệnh (BN 2932, BN 2933, BN 2934) quê Thanh Hóa từ Viêng Chăn (Lào) về qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Ngày 28/4, chị Ng. làm thủ tục nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Sau đó, tối cùng ngày, chị Ng. được lực lượng chức năng đưa về cách ly tập trung tại khu ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Ngày 29/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm của chị Ng. và cho kết quả âm tính lần 1; ngày 30/4, cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 2.

Tuy nhiên, xác định trường hợp chị Ng. tiếp xúc gần với 3 BN 2932, BN 2933, BN 2934, nguy cơ nhiễm Covid-19 rất cao nên lực lượng chức năng đã tiến hành di chuyển chị Ng. lên cách ly tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Hà Tĩnh: Ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 sau 3 lần xét nghiệm-1
Bệnh viện ĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, nơi đang cách ly, điều trị 4 bệnh nhân Covid-19

Từ ngày 3/5 - 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và lần 4 đều cho kết quả chị Ng. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, tất cả những người từng tiếp xúc với chị Ng. được nhanh chóng truy vết, xác định có 11 F1 và 24 F2. Những người này trước đó đều đã được cách ly theo quy định.

Hiện, ngành y tế tỉnh này chỉ đạo cách ly nghiêm ngặt các trường hợp liên quan đến bệnh nhân Ng.; khử khuẩn môi trường khu vực Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và lấy mẫu xét nghiệm người liên quan bao gồm đối tượng cách ly và cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm cách ly tập trung khu ký túc xá Mitraco, khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã có 4 ca nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tập trung. Các bệnh nhân này đều đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốcẨn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-tinh-ghi-nhan-1-ca-duong-tinh-voi-covid-19-sau-3-lan-xet-nghiem-161210405224755573.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.