Hải Phòng: Thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là 2 học sinh

Sở Y tế Hải Phòng vừa cho biết, phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo là 2 học sinh mới 14 tuổi và 8 tuổi.

Đó là 2 em N.T.L, 14 tuổi và N.T.D, 8 tuổi có lịch trình di chuyển bằng xe khách từ Phan Thiết (Bình Thuận) về đến huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng ngày 14/6. Chiều 24/6, 2 trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế đã truy vết được 19 F1 liên quan đến trường hợp em N.T.L, đã lấy mẫu 4 trường hợp và đang chờ kết quả; đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến em N.T.D.

Như vậy, từ ngày hôm qua 24/6 đến nay, Hải Phòng đã xác định được 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là 2 trường hợp ở xã Cộng Hiền (Vĩnh Bảo) và 2 trường hợp ở xã Lý Học (Vĩnh Bảo) nêu trên.

Cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa tại xã Cộng Hiền, Vĩnh Bảo

Ngành Y tế đang phối hợp với địa phương tiến hành truy vết các hành khách, người nhận hàng của xe khách; triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 xã Cộng Hiền, xã Lý Học; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm gộp 10 mẫu. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn nhà các đối tượng, đưa đi cách ly tập trung F1, thực hiện cách ly F2 tại nhà, phun khử khuẩn các tuyến đường giao thông ở Vĩnh Bảo. Huyện Vĩnh Bảo đã thành lập các Tổ cung ứng lương thực, thực phẩm của xã Cộng Hiền và thôn để đảm bảo tiếp nhận, cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/hai-phong-them-2-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-la-2-hoc-sinh-22202125612485660.htm

Covid-19 Hải Phòng

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.