Không uống trà sau khi dùng nhân sâm

Việc uống trà hay ăn hải sảnsau khi dùng nhân sâm rất có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Việc uống trà hay ăn hải sảnsau khi dùng nhân sâm rất có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Không uống trà sau khi dùng nhân sâm

Theo lương y Nguyễn Xuân Hướng,Chủ tịch Hội đông y Việt Nam, không phải mọi loại sâm đều có công dụng như nhau,đặc biệt không được lạm dụng nhân sâm vì có thể dẫn đến nhiều hậu quả nguyhiểm. 

Lương y Hướng có biết, muốn dùng nhân sâm cần có sự chỉ dẫn của thầy thuốc đểkhông phản tác dụng do đặc tính của mỗi loại sâm khác sau. Ví dụ hồng sâm (sâmchế chín) có tính ấm, vị ngọt, dùng để bổ dương, chữa các hội chứng tỳ thận hưhàn, chân dương suy yếu, khí ở tỳ vị không phấn chấn. Bạch sâm (sâm chế nửa chínnửa sống) và sâm tương (đã phơi) có tính mát, dùng để dưỡng âm, thanh hư nhiệt,chủ yếu chữa người âm hư có hỏa như người thấy nóng sốt sau khi bị mất máu, raquá nhiều mồ hôi, mất nhiều tinh dịch.

Khi dùng nhân sâm, cần đặc biệt chú ý dù sắc hay hấp cách thủy cũng không đượcdùng đồ kim loại để nấu nhân sâm. Không được uống trà, không ăn củ cải và đồbiển sau khi uống sâm.

Tuyệt đối không cho trẻ ăn món có nhân sâm vì có thể bị kích thích tình dục sớm,ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát dục bình thường và gây hậu họa nhiều mặt chotrẻ.

Theo K.Linh
Không uống trà sau khi dùng nhân sâm



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.