- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là phần bổ dưỡng nhất, chống được cả ung thư của bắp ngô mà nhiều người chúng ta vẫn luôn bỏ phí
Hiệp hội Phòng chống Ung thư Quốc tế (UICC) công nhận ngô là thực phẩm chống ung thư do chứa nhiều selen có thể chống lại quá trình oxy hóa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Các nghiên cứu quốc tế phát hiện ra rằng hàm lượng vitamin trong ngô rất cao, gấp 5-10 lần so với gạo và lúa mì, chất riboflavin của nó có thể bảo vệ mắt, selen có thể chống lại quá trình oxy hóa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, chất xơ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cải thiện ruột.
Ngô cũng chứa nhiều vitamin E và zeaxanthin, có một số lợi ích nhất định để trì hoãn sự lão hóa của cơ thể con người và tăng cường sức mạnh thể chất, sức chịu đựng của cơ thể. Nhờ những lợi ích này, ngô được xếp vào danh sách những thực phẩm chống ung thư được Hiệp hội Phòng chống Ung thư quốc tế (UICC) công bố.
Tuy nhiên, ăn ngô như thế nào cho đúng để bạn có thể hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng và lợi ích mà nó mang lại. Hiện nay nhiều người vẫn đang ăn ngô sai cách, bỏ phí phần bổ dưỡng nhất của bắp ngô.
Phần ở chính giữa hạt ngô, bám chặt vào lõi ngô chính là phôi ngô - phần bổ dưỡng, có tác dụng chống ung thư của bắp ngô.
Trên thực tế, phần dinh dưỡng nhất của ngô nằm sát lõi ngô, nó được gọi là phôi ngô. Các loại vitamin, khoáng chất, glutathione, axit linoleic... và cả selen có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa và ức chế sự phát triển của tế bào ung thư có trong ngô cũng đều nằm ở phần phôi ngô này.
Hơn nữa, ngô là loại thực phẩm giàu chất xơ thô, không dễ tiêu hóa và không những không dễ tiêu hóa mà còn có thể gây tắc nghẽn đường ruột và các vấn đề khác cho người già. Do đó, bạn nên chú ý hai điểm khi ăn ngô:
- Nhai kĩ, nghiền nhỏ hạt ngô để cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng từ ngô.
- Nếu bạn không thể ăn kĩ, ăn tất cả phần hạt ngô và phôi ngô thì sau khi ăn xong phần hạt ngô bạn có thể dùng thìa (muỗng) để cạo phôi ngô ra để ăn tiếp. Hoặc bạn có thể tách các hạt ngô ra khỏi lõi để ăn, vừa tránh bỏ phí phôi ngô, vừa không phải gặm cả bắp ngô to.
Mặc dù ăn ngô là tốt, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt với những người bị trào ngược axit và tiêu chảy thì không nên ăn ngô.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe22 giờ trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe2 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe2 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe2 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.