- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỡ trên cơ thể "sợ nhất" 5 loại thực phẩm, kiên trì ăn thường xuyên thì chẳng mấy mà bạn giảm cân thành công
Theo các nghiên cứu khoa học, chế độ ăn uống quyết định 70% kết quả của quá trình giảm cân. Do đó, muốn giảm cân thành công, tốt nhất bạn nên chọn 5 loại thực phẩm mà mỡ "sợ nhất" này.
Với mức sống được cải thiện như hiện nay, ngày càng có nhiều người không chú ý đến chế độ ăn uống của bản thân, lúc này sẽ ngày càng có nhiều người mắc bệnh béo phì, nguyên nhân chủ yếu là do họ thường ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo và nhiều calo. Theo thời gian, chúng tích tụ lại trong cơ thể, lượng mỡ trên cơ thể quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có tác động xấu đến sức khỏe ở một mức độ nhất định.
Hiểu được điều đó, nhiều người luôn ý thức việc giảm cân, giữ dáng. Tuy nhiên, nghĩ là một chuyện, thực hiện được hay không lại là chuyện khác. Trên thực tế, muốn giảm cân thành công thì một chế độ ăn uống hợp lý là mắt xích đặc biệt quan trọng. Thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này có thể có tác dụng giảm béo, "đánh đuổi" mỡ thừa cực tốt!
Mỡ trên người "sợ" 5 loại thực phẩm này, thường xuyên ăn sẽ giúp giảm cân thành công!
1. Mướp đắng
Mướp đắng có tác dụng lợi tiểu rất tốt, lại rất ít calo, nếu dùng thường xuyên sẽ không gây tăng cân nên những người muốn giảm cân có thể lựa chọn loại thực phẩm này để giảm cân.
Tuy mùi vị của mướp đắng khá đặc biệt, không hấp dẫn với nhiều người nhưng bạn có thể chế biến nó theo nhiều cách khác nhau để tạo nên mùi vị thơm ngon hơn! Bên cạnh đó, thực chất vị đắng của nó cũng là một "vị thuốc bổ".
2. Bông cải xanh
Trên thực tế, bông cải xanh hiện nay đã trở thành món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.
Bạn phải biết rằng nguyên tố dinh dưỡng trong đó rất nhiều, giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt thích hợp để ăn nhiều, đồng thời có thể phát huy hiệu quả đốt cháy mỡ thừa, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, rất thích hợp cho người giảm cân.
3. Xà lách
Xà lách cũng là một loại rau rất phổ biến, có hàm lượng calo rất thấp, chất béo cũng rất ít, nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao, đối với những người béo phì, đầy bụng có thể ăn nhiều hơn để có tác dụng giảm cân rõ rệt.
4. Lá khoai lang
Lá khoai lang có tác dụng giảm cân rất tốt, trên thực tế nếu bình thường ăn nhiều lá khoai lang có thể giúp cơ thể đốt cháy chất béo một cách hiệu quả, từ đó thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo, giảm mỡ tích tụ.
Ngoài ra, lá khoai lang còn có tác dụng nhuận tràng, giảm táo bón, là thực phẩm ít chất béo nên nếu muốn giảm cân, bạn có thể ăn một lượng vừa phải.
5. Giá đỗ
Trên thực tế, giá đỗ cũng là một loại thực phẩm ít béo, lượng calo cũng rất thấp, nếu như bạn bị béo phì, lúc bình thường có thể ăn một chút giá rất có ích cho việc giảm cân. Bản thân giá trị của giá đỗ đặc biệt cao, có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe9 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe18 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.