- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mỗi sáng ăn 1 quả cà chua sẽ nhận 3 lợi ích, nhưng cũng có 2 điều cấm kị nhất định phải nhớ
Cà chua đặc biệt tốt cho sức khỏe nhưng bạn có biết, mỗi sáng ăn một quả cà chua sẽ nhận lại được 3 lợi ích này không?
- Đi chợ, thấy cà chua có 3 ĐẶC ĐIỂM này dứt khoát đừng mua: Có thể chứa độc tố hoặc đã bị tiêm thuốc kích chín, người trồng còn không dám ăn
- Vì một bát mỳ trứng cà chua do tiểu tam nấu, người chồng kiên quyết đòi ly hôn vợ
- Đừng vội vứt bỏ cà chua hỏng, chúng rất có giá trị và thiết thực trong mỗi gia đình
Cà chua luôn được ưa chuộng vì vị chua ngọt ngọt của nó. Được coi là "vua của trái cây", cà chua là một trong những loại rau có thể ăn sống, trộn salad, nấu ăn cùng các món khác... Chúng ta có thể ăn cà chua mỗi ngày, nhưng liệu bạn có biết, mỗi sáng ăn một quả cà chua sẽ nhận lại được 3 lợi ích này không?
1. Làn da trắng hơn
Cà chua chứa một lượng lớn vitamin C. Vitamin C là một chất chống oxy hóa, có thể làm chậm quá trình lão hóa làn da một cách hiệu quả. Ngoài ra, vitamin C như một chất khử có thể phá vỡ hiệu quả melanin tích tụ trong da, do đó có tác dụng làm trắng da.
Mặt khác, ăn cà chua còn bổ sung các vitamin cần thiết cho các tế bào da, tăng cường hoạt động của các tế bào, thúc đẩy quả trình sửa chữa các tế bào bị hư hỏng, làm cho làn da mịn màng hơn.
Vì vậy, mỗi buổi sáng bạn có thể ăn một quả cà chua hoặc uống một ly nước ép cà chua tươi để bổ sung chất dinh dưỡng và làm trắng da nhé.
2. Nhuận tràng thông tiện
Bữa sáng trong ngày là rất quan trọng, có thể ảnh hưởng đến chuyện tiêu hóa, đại tiện của mỗi người. Vì vậy ăn gì cho bữa sáng là ưu tiên hàng đầu. Cà chua rất giàu chất axit hữu cơ, khi ăn cà chua vào buổi sáng sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dạ dày hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa của dạ dày và ruột. Nhờ đó có tác dụng phụ trợ trong việc bài tiết phân.
Mặt khác, cà chua rất giàu chất lỏng và những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, có thể giữ ẩm cho ruột, cũng như có tác dụng bảo vệ và "sửa chữa" đối với đường tiêu hóa.
3. Ngăn ngừa ung thư
Mọi người luôn luôn sợ ung thư, nhưng trên thực tế, trong cuộc sống hàng ngày, nếu chú ý một chút, chọn đúng thực phẩm là chúng ta có thể ngăn ngừa ung thư. Cà chua có chức năng ngăn ngừa ung thư rất tốt. Đó là bởi vì cà chua có chứa một chất chống oxy hóa, lycopene. Theo các nghiên cứu khoa học, chất chống oxy hóa này có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Các dữ liệu nghiên cứu cũng cho thấy cà chua cũng có tác dụng rõ ràng trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dày, miệng, thực quản và buồng trứng.
Ngoài ra, nấu ăn với dầu ô liu cũng có thể làm tăng tác dụng chống ung thư của cà chua. Mỗi buổi sáng, hãy ăn một quả cà chua để ung thư tránh xa bạn và tôi.
2 điều cấm kị khi ăn cà chua, biết rồi sẽ tránh được nguy hại sức khỏe
Mặc dù cà chua đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng không có nghĩa là ăn bao nhiêu, ăn lúc nào cũng tốt. Có 2 điều cấm kị khi ăn cà chua như sau mà bất kì ai cũng cần nhớ:
1. Không ăn cà chua khi đói bụng
Khi bụng đói, axit dạ dày tăng lên. Bởi vì cà chua có chứa một số hóa chất nên nếu ăn lúc đói thì axit dạ dày kết hợp dễ dàng để tạo thành khối không hòa tan trong nước, có thể gây đau bụng, khó chịu ở dạ dày.
2. Không ăn cà chua xanh chưa chín
Cà chua xanh chưa chín có chứa một lượng lớn chất kiềm. Ăn cà chua xanh chưa chín sẽ cảm thấy đắng, ăn nhiều có thể dẫn đến ngộ độc, chóng mặt, buồn nôn, khó chịu, nôn mửa và mệt mỏi toàn thân và các triệu chứng khác. Nếu tiêu thụ lâu dài có thể gây ngộ độc cơ thể, nghiêm trọng cũng có thể đe dọa tính mạng. Vì vậy, tốt nhất chỉ nên ăn cà chua đã chín đỏ.
Ngoài ra, phụ nữ trong thời kì có kinh nguyệt cũng không nên ăn nhiều cà chua vì trong thời kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ thường có sức đề kháng rất kém, nên chú ý đến việc giữ ấm không thể bị lạnh. Cà chua thuộc loại rau tính hàn tính lạnh, nếu tiêu thụ trong thời kỳ kinh nguyệt có thể gây khí huyết hoạt động không thông suốt, dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Không những thế, ăn nhiều cà chua trong những ngày này còn có thể gây đau bụng kinh.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Sức khỏe6 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe11 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe18 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.