- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá Tăng Thanh Hà yêu thích hóa ra không chỉ ngon mà còn giúp ổn định đường huyết, tốt cho xương khớp
Loại cá này giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, ít calo và được khuyên dùng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.
Tăng Thanh Hà dù đã rời xa showbiz đã lâu nhưng sức nóng của cô chưa bao giờ hạ nhiệt. Thông qua những bài đăng của Hà Tăng trên trang cá nhân facebook và instagram, có thể thấy cuộc sống làm dâu hào môn của cô vô cùng sinh động. Ngoài đam mê thời trang và kinh doanh, nàng "ngọc nữ" còn cực kỳ quan tâm đến việc tập luyện và ăn uống khoa học. Đã không ít lần người hâm mộ phải suýt xoa trước những thực đơn ngon mắt, đầy đủ dinh dưỡng của Tăng Thanh Hà.
Tăng Thanh Hà trẻ trung ở tuổi 37.
Trong đó, món ăn thường xuyên có mặt là món cá nục vừa ngọt thơm đưa cơm lại rất bổ dưỡng. Món cá này có chứa nhiều axit béo omega-3, cùng lượng lớn chất béo lành mạnh có vai trò quan trọng trong việc ổn định đường huyết. Việc tiêu thụ thường xuyên cá nục có tác dụng tích cực trong việc giảm cholesterol xấu trong máu, giảm mỡ nội tạng, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.
Hà Tăng rất thích món cá cá nục.
Cá nục rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, ít calo và được khuyên dùng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Thêm cá nục vào chế độ ăn uống cân bằng có thể giúp cải thiện chức năng mạch máu, giảm viêm và hơn thế nữa.
Cá nục - loại cá yêu thích của Hà Tăng tốt như thế nào?
1. Giảm khả năng mắc bệnh tim
Một nghiên cứu của Harvard cho thấy rằng chỉ tiêu thụ một đến hai khẩu phần cá nục mỗi tuần sẽ cung cấp đủ axit béo omega-3 để giảm hơn một phần ba nguy cơ mắc bệnh tim.
2. Tốt cho thai nhi
Các axit béo omega-3 trong cá nục đã được chứng minh là hỗ trợ quan trọng cho sự phát triển lành mạnh của não và hệ thần kinh của thai nhi.
3. Tốt cho não
Cá nục và các loại cá giàu axit béo omega-3 khác, khi kết hợp với những lối sống lành mạnh có thể giúp tăng chất xám trong não. Sự gia tăng chất xám có thể giúp chống lại sự phát triển của một số rối loạn thần kinh.
4. Giúp xương chắc khỏe hơn
Xương và da cá nục là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, thậm chí mỗi khẩu phần 100g có thể cung cấp khoảng 1/3 lượng canxi cần thiết cho một người bình thường trong ngày.
Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương, vì nó cho phép cơ thể bạn hấp thụ canxi. Trong đó, cá nục thậm chí còn giàu vitamin D hơn canxi. Chúng cũng giàu phốt pho, giúp trung hòa axit có thể gây hại cho xương của bạn.
5. Tăng chức năng thần kinh
Có tới 40% người lớn tuổi trên thế giới có thể bị thiếu hụt vitamin B12. Trong khi đó, một khẩu phần cá nục cung cấp gấp ba lần lượng B12 mà hầu hết mọi người cần trong ngày.
Nếu thiếu vitamin B12 có thể gây ra các vấn đề liên quan đến dây thần kinh ngoại vi. Chúng có thể làm giảm khả năng vận động của bạn, khiến bạn bị ngã và bị thương nặng.
Những người cần lưu ý khi ăn cá nục
Giống như các loại cá khác, cá nục cũng có thể không phù hợp với một số người. Vì vậy, những người sau nên lưu ý khi tiêu thụ cá nục.
- Người bị huyết áp cao
Cá nục đóng hộp chứa rất nhiều natri. Một lon cá nục có khoảng 282 miligam natri, tương đương 12% giá trị khuyến nghị hàng ngày.
Nếu bạn bị huyết áp cao, bạn nên hạn chế thực phẩm có nhiều natri như cá nục đóng hộp. Tuy nhiên bạn có thể thay thế bằng cá nục tươi.
- Người bị bệnh gút tấn công
Khi bạn bị bệnh gút, axit uric trong cơ thể sẽ kết tinh tại các khớp gây đau nhức khớp. Vì vậy, chế độ ăn tốt nhất cho bệnh gút là chế độ ăn ít purin, một loại hóa chất phân hủy thành axit uric.
Các loại cá có dầu như cá nục và cá cơm có hàm lượng purin cao. Nếu bạn bị bệnh gút, bạn nên hạn chế tiêu thụ loại cá này.
- Người bị sỏi thận
Axit uric gây ra bệnh gút cũng có thể dẫn đến sỏi thận. Vì cá nục có chứa nhiều purin, chất này sẽ phân hủy thành axit uric nên chúng không phải là lựa chọn tốt cho những người có nguy cơ hình thành sỏi thận. Natri cao trong cá nục cũng có thể làm tăng canxi trong nước tiểu của bạn, đây là một yếu tố nguy cơ khác gây sỏi thận.
Theo PNVN
-
Sức khỏe2 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe5 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.