Đà Nẵng cách ly hơn 50 người liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19

Sở Y tế TP Đà Nẵng đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần sau khi phát hiện người đàn ông có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với Covid-19.

Theo Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, ngày 22/7, do ho và mệt nên một nam bệnh nhân đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và kết quả ban đầu dương tính.

Ngay sau đó, ngành y tế Đà Nẵng đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm khẳng định và hiện vẫn chưa công bố.

Đà Nẵng cách ly hơn 50 người liên quan đến một ca nghi nhiễm Covid-19-1
Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân thăm khám và phát hiện dương tính lần đầu với Covid-19.

Ngay trong đêm 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm và kết quả âm tính với Covid-19.

Theo ghi nhận, Bệnh viện C cũng đã khoanh vùng ở mức độ hẹp, hơn 50 người tiếp xúc gần cũng đã được tiến hành cách ly. Hiện, cơ quan chức năng tập trung xác định nguồn lây và những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm này.

Nếu Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm tiếp tục dương tính, việc khoanh vùng, cách ly sẽ được mở rộng.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/da-nang-cach-ly-hon-50-nguoi-lien-quan-den-mot-ca-nghi-nhiem-covid-19-211058

Covid-19

virus corona

cách ly

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.