- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông nên ăn nhiều 4 loại thịt này, ít chất béo và calo, giàu dinh dưỡng
4 loại thịt dinh dưỡng thích hợp cho mùa đông, vừa ngon, vừa bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
Khi thời tiết dần trở lạnh, cảm giác thèm ăn của con người cũng dần tăng lên. Trong bữa ăn nên lựa chọn loại thịt bổ dưỡng, ít béo, ít calo đã trở thành tâm điểm chú ý. Dưới đây là 4 loại thịt dinh dưỡng thích hợp cho mùa đông, vừa ngon, vừa bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.
1. Ức gà: Ít béo, giàu protein, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe
Ức gà là loại thịt được nhiều người tập gym và giảm cân lựa chọn vì ít chất béo, nhiều protein trong khi giá cả phải chăng. Ức gà rất giàu protein chất lượng cao, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi cơ bắp.
Ức gà rất ít béo, giàu protein, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. (Ảnh minh họa: Internet)
Hơn thế nữa, chế độ ăn dinh dưỡng này rất được khuyến khích dành cho người mắc rối loạn lipid máu cao. Đồng thời, hàm lượng chất béo có trong ức gà rất thấp nên không phải lo lắng về việc tiêu thụ quá nhiều chất béo. Trong ức gà còn chứa nhiều axit amin tốt cho hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và giúp trí nhớ tốt hơn.
Ngoài ra, ức gà có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp, nướng kết hợp với nhiều loại rau, ngũ cốc để tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng.
2. Thịt bò nạc: bổ sung sắt, tốt cho dạ dày, làm ấm cơ thể
Thịt bò nạc rất giàu protein, sắt, kẽm và các khoáng chất giúp bổ sung sắt, cải thiện tình trạng thiếu máu, tăng cường miễn dịch. Đồng thời, các thành phần như sarcosine trong thịt bò nạc có thể giúp xây dựng cơ bắp và tăng cường sức khỏe.
Thịt bò nạc rất giàu protein, sắt, kẽm và các khoáng chất giúp bổ sung sắt, cải thiện tình trạng thiếu máu, tăng cường miễn dịch. (Ảnh minh họa: Internet)
Vào mùa đông, ăn thịt bò nạc điều độ rất tốt cho dạ dày, tăng thân nhiệt. Bên cạnh đó, ăn thịt bò mang lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện làn da, tâm trạng tích cực, ngủ ngon hơn và làm dịu thần kinh.
Nên chọn bắp bò, thăn bò và các bộ phận khác, đồng thời sử dụng các phương pháp nấu ở nhiệt độ thấp như hầm, luộc để giữ được chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon.
3. Cá: giàu axit béo không bão hòa, tốt cho trí tuệ và sức khỏe não bộ
Thịt cá rất giàu axit béo không bão hòa, nhiều loại khoáng chất, vitamin, giàu axit béo omega-3, 6, 9 và chứa rất ít cholesterol xấu có thể giúp giảm lipid máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Đồng thời, lượng DHA dồi dào cùng các thành phần khác có trong cá giúp não bộ phát triển cải thiện trí thông minh, tăng khả năng học hỏi và ghi nhớ. Ngoài ra, chất đạm có trong cá giúp cơ thể luôn duy trì thể trạng tốt, tăng cường hệ miễn dịch.
Thịt cá rất giàu axit béo không bão hòa, nhiều loại khoáng chất và vitamin, giàu axit béo omega-3, 6, 9... (Ảnh minh họa: Internet)
Vào mùa đông, ăn cá điều độ có thể bồi bổ cơ thể và nên ăn nhiều loại cá khác nhau để đa dạng dưỡng chất. Nên chọn những loại cá có thịt mềm, ít gai như cá vược, cá hồi và sử dụng các phương pháp chế biến như hấp, hầm để giữ được chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon.
4. Thịt vịt: Giảm nguy cơ tim mạch, hạn chế các chất gây nên bệnh gout
Thịt vịt có vị ngọt dịu, lợi tiểu, giảm sưng tấy. Thịt vịt rất giàu protein, vitamin nhóm B và các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường khả năng miễn dịch, loại bỏ mệt mỏi. Đồng thời, hàm lượng chất béo trong thịt vịt vừa phải, phân bố đều, dễ tiêu hóa, hấp thụ.
Mùa đông, ăn thịt vịt điều độ có thể bồi bổ cơ thể, rất tốt cho dạ dày. Nên ăn ức vịt, chân vịt đồng thời sử dụng các phương pháp chế biến như hầm, om để kích thích vị ngon của thịt vịt.
Lưu ý, khi nấu, nên chọn nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.
Theo Tổ Quốc
-
Sức khỏe35 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.