- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Năm lý do phụ nữ nên ăn táo
"Một trái táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật” là câu nói quen thuộc của người phương Tây. Hãy tìm hiểu công dụng của loại quả đẹp đẽ và ngon lành này.
"Một trái táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật” là câu nói quen thuộc của người phương Tây. Hãy tìm hiểu công dụng của loại quả đẹp đẽ và ngon lành này.
Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ táo mỗi ngày được chứng minh không chỉ giúp chị em giảm cân mà còn ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh ung thư.
Một cuộc nghiên cứu tại Ý đã kiểm tra chế độ ăn của 629 bệnh nhân ung thư (ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư thanh quản, ung thư buồng trứng, ung thư vú…). Kết quả, những bệnh nhân ăn một trái táo mỗi ngày có thể giảm từ 9-42% nguy cơ tiến triển bệnh ung thư so với những bệnh nhân không ăn táo thường xuyên.
Các nhà khoa học cho biết, táo có chứa chất xơ và giàu chất chống oxy hóa - những thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa quá trình tiến triển của các thể ung thư.
Ngừa loãng xương
Các chuyên gia cho biết, táo có chứa hóa chất boron - thành phần có ích trong việc duy trì độ chắc, khỏe của xương. Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ chứng minh rằng, boron có thể giúp gia tăng lượng estrogen cũng như các thành phần có lợi khác trong máu, có tác dụng ngừa nguy cơ giảm khối lượng xương ở phụ nữ.
Cụ thể, những phụ nữ tiền mãn kinh thường xuyên ăn táo mỗi ngày, có thể kéo giảm 46% tình trạng thất thoát canxi trong cơ thể.
Giảm đột quỵ
Theo các chuyên gia, khi ăn táo, tốt nhất là bạn nên rửa sạch chúng và ăn luôn cả vỏ. Vì vỏ táo có chứa nhiều flavonoid - một chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tổn hại do quá trình oxy hóa, đồng thời giúp giảm nguy cơ tử vong do các căn bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành…
Phòng bệnh tim
Thành phần thiết yếu chứa trong táo chính là axít folic và vitamin B, được chứng minh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có chứa trong táo cũng mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động của tim. Ngoài ra, táo còn là nguồn giàu chất xơ, pectin và các thành phần hóa học khác có thể giúp tăng mức cholesterol có ích và giảm mức cholesterol gây hại - tác nhân chính gây bệnh tim mạch.
Giúp giảm cân
Trong một cuộc nghiên cứu tại Trường ĐH Rio de Janeiro (Braxin), các nhà khoa học đã theo dõi ba nhóm phụ nữ trung niên, nặng cân: nhóm thứ nhất ăn ba trái táo/ngày; nhóm thứ hai ăn ba trái lê/ngày; nhóm thứ ba ăn ba cái bánh làm từ bột lúa mạch/ngày. Kết quả, sau 12 tuần, nhóm ăn táo và nhóm ăn lê giảm trung bình mỗi người 1,22kg. Trong khi, nhóm ăn bánh thể trọng của họ không thay đổi đáng kể.
Theo giới chuyên môn, táo là nguồn giàu chất xơ, ít calo, khi ăn thường xuyên sẽ giúp bạn không có cảm giác đói, nhờ thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Theo PNO
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe16 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.