- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Năm lý do phụ nữ nên ăn táo
"Một trái táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật” là câu nói quen thuộc của người phương Tây. Hãy tìm hiểu công dụng của loại quả đẹp đẽ và ngon lành này.
"Một trái táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật” là câu nói quen thuộc của người phương Tây. Hãy tìm hiểu công dụng của loại quả đẹp đẽ và ngon lành này.
Theo các chuyên gia, việc tiêu thụ táo mỗi ngày được chứng minh không chỉ giúp chị em giảm cân mà còn ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh ung thư.
Một cuộc nghiên cứu tại Ý đã kiểm tra chế độ ăn của 629 bệnh nhân ung thư (ung thư ruột kết, ung thư thực quản, ung thư thanh quản, ung thư buồng trứng, ung thư vú…). Kết quả, những bệnh nhân ăn một trái táo mỗi ngày có thể giảm từ 9-42% nguy cơ tiến triển bệnh ung thư so với những bệnh nhân không ăn táo thường xuyên.
Các nhà khoa học cho biết, táo có chứa chất xơ và giàu chất chống oxy hóa - những thành phần đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa quá trình tiến triển của các thể ung thư.
Ngừa loãng xương
Các chuyên gia cho biết, táo có chứa hóa chất boron - thành phần có ích trong việc duy trì độ chắc, khỏe của xương. Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ chứng minh rằng, boron có thể giúp gia tăng lượng estrogen cũng như các thành phần có lợi khác trong máu, có tác dụng ngừa nguy cơ giảm khối lượng xương ở phụ nữ.
Cụ thể, những phụ nữ tiền mãn kinh thường xuyên ăn táo mỗi ngày, có thể kéo giảm 46% tình trạng thất thoát canxi trong cơ thể.
Giảm đột quỵ
Theo các chuyên gia, khi ăn táo, tốt nhất là bạn nên rửa sạch chúng và ăn luôn cả vỏ. Vì vỏ táo có chứa nhiều flavonoid - một chất chống oxy hóa cực mạnh, có tác dụng giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tổn hại do quá trình oxy hóa, đồng thời giúp giảm nguy cơ tử vong do các căn bệnh về tim mạch như nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành…
Phòng bệnh tim
Thành phần thiết yếu chứa trong táo chính là axít folic và vitamin B, được chứng minh rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tim. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa có chứa trong táo cũng mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động của tim. Ngoài ra, táo còn là nguồn giàu chất xơ, pectin và các thành phần hóa học khác có thể giúp tăng mức cholesterol có ích và giảm mức cholesterol gây hại - tác nhân chính gây bệnh tim mạch.
Giúp giảm cân
Trong một cuộc nghiên cứu tại Trường ĐH Rio de Janeiro (Braxin), các nhà khoa học đã theo dõi ba nhóm phụ nữ trung niên, nặng cân: nhóm thứ nhất ăn ba trái táo/ngày; nhóm thứ hai ăn ba trái lê/ngày; nhóm thứ ba ăn ba cái bánh làm từ bột lúa mạch/ngày. Kết quả, sau 12 tuần, nhóm ăn táo và nhóm ăn lê giảm trung bình mỗi người 1,22kg. Trong khi, nhóm ăn bánh thể trọng của họ không thay đổi đáng kể.
Theo giới chuyên môn, táo là nguồn giàu chất xơ, ít calo, khi ăn thường xuyên sẽ giúp bạn không có cảm giác đói, nhờ thế sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Theo PNO
-
Sức khỏe10 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe21 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.