- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhận đồ đi chợ đưa đến tận nhà, tôi có cần xịt khử khuẩn toàn bộ trước khi cầm vào gói hàng?
Không đi chợ hàng ngày vì có nhiều rủi ro, nhiều người lựa chọn ship đồ đi chợ về tận cửa nhà. Nhưng liệu có cần phải xịt khử khuẩn trước khi ôm gói đồ lên không, nguy cơ lây nhiễm virus trong trường hợp này liệu có đáng bàn?
Hòi: Hàng ngày tôi nhận đồ để nấu cơm cho gia đình chứ không phải đi ra chợ trực tiếp chọn mua đồ. Vậy trường hợp như tôi thì có cần thiết phải khử khuẩn gói đồ trước khi cầm lên để tránh lây nhiễm Covid-19 hay không?
Có cần khử khuẩn gói đồ đi chợ trước khi cầm lên để tránh lây nhiễm Covid-19 hay không?
BS Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM) trả lời như sau:
Nhiều người cho rằng, không cần trực tiếp đi chợ mà chỉ nhận thức ăn hoặc nhận đồ ship nói chung thì không cần khắt khe trong việc phòng chống dịch Covid-19. Điều này là sai hoàn toàn bởi virus vẫn có thể tồn tại trên gói hàng hóa trong nhiều giờ đồng hồ, chưa kể bạn có thể mặt đối mặt với người ship hàng qua.
Do đó, để an toàn nhất có thể, trước khi xuống nhận đồ đi chợ, bạn nên đeo khẩu trang và sử dụng tấm kính che giọt bắn, đồng thời mang thêm xịt khử khuẩn. Khi nhận được gói đồ nên xịt khử khuẩn bên ngoài gói đồ một lần để tiêu diệt virus. Sau đó bạn đi rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và nước sạch.
Ngoài ra, khi tháo dỡ hàng hóa, vứt rác vào thùng rác có nắp đậy xong, bạn nên sát khuẩn tay một lần nữa trước khi vào công đoạn chế biến, nấu nướng.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe20 giờ trướcMón ăn sử dụng rượu bia làm gia vị, trái cây nhiều đường hay các sản phẩm đồ uống dễ lên men đều có thể tạo ra nồng độ cồn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMồng tơi không chỉ dùng để ăn, mà còn tác dụng làm thuốc nhưng một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng loại rau này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối là loại cây được trồng phổ biến ở Việt Nam, có nhiều tác dụng tốt với sức khoẻ, vậy điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn chuối liên tục trong 1 tuần?
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ có màu sắc xinh đẹp những loại hoa này còn được dùng làm thuốc, có chức năng chữa bệnh.
-
Cháy nhà trọ ở Trung Kính - Hà Nội làm 14 người chếtSức khỏe2 ngày trướcLãnh đạo Bệnh viện Giao thông vận tải cho biết, 3 trong số 6 nạn nhân vụ cháy nhà trọ Trung Kính được cấp cứu bệnh viện đã được chuyển đến Bạch Mai để điều trị.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMăng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, còn có nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, măng cụt cũng có thể mang lại tác dụng phụ nguy hiểm nếu ăn sai cách.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm nhưng chỉ trong thời gian nhất định, các gia đình cần biết cách sử dụng để tránh rước bệnh vào người.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBốn nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng bỏng hoá chất do tạt a-xít, một người suy hô hấp, tiên lượng dè dặt.