Những loại rau không nên luộc kẻo chỉ còn bã, không còn chất

Không phải rau luộc nào cũng tốt cho sức khỏe đâu nhé!

Không phải rau luộc nào cũng tốt cho sức khỏe đâu nhé!

Hoá ra việc luộc rau của chúng ta trước giờ đang mắc phải rất nhiều sai lầm đó! Có một số loại rau mà chúng ta tuyệt đối không nên luộc, tất cả đều có nguyên nhân:

Những loại rau không nên luộc kẻo chỉ còn bã, không còn chất - Ảnh 1.

Lưu ý:

Đối với các loại rau này, các bạn nên sử dụng các biện pháp chế biến thay thế khác như hấp, nướng, xào nhanh hoặc trộn salad. Các cách này sẽ tận dụng được tối ưu các chất dinh dưỡng có trong rau.

Trong trường hợp luộc rau, các bạn nên tuân thủ các quy tắc sau:

- Luộc ít nước.

- Tận dụng nước để ăn.

- Rút ngắn thời gian nấu.

Theo Trí thức trẻ



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.