- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những loại trái cây càng ăn nhiều càng hại sức khỏe
Dù là món khoái khẩu nhưng bạn hãy thận trọng khi ăn những loại trái cây dưới đây, bởi nó có thể gây hại khôn lường cho sức khỏe.
Dù là món khoái khẩu nhưng bạn hãy thận trọng khi ăn những loại trái cây dưới đây, bởi nó có thể gây hại khôn lường cho sức khỏe.
Đào: Đào chứa nhiều dưỡng chất
cần thiết cho cơ thể như sắt, protein, đường, kẽm, pectin..., tuy nhiên,
đây cũng là một loại trái cây có tính năng sinh nhiệt cao. Nếu phụ
nữ mang thai ăn nhiều đào sẽ làm tăng nguy cơ bị xuất huyết, hơn nữa khi
không gọt vỏ thì phần lông tơ bên ngoài có thể gây ngứa cổ, rát họng. |
Dưa hấu: Dưa hấu có tác dụng
giải nhiệt. Trong ngày nóng bức ăn một ít dưa hấu thì tốt nhưng dưa hấu
có tính hàn, nếu ăn nhiều thường xuyên thì không có lợi. Đặc biệt là
những người tiêu hoá xấu, người hay đái đêm và có bệnh di tinh càng
không nên ăn nhiều.
|
Nhãn là loại trái cây thơm ngon
được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, do cơ thể phụ nữ mang thai
thường nóng bên trong và dễ bị táo bón, nên việc ăn nhiều nhãn sẽ gây
nóng trong người, đồng thời khiến cho sự phát triển bình thường của thai
nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến chảy máu, đau bụng...
|
Chuối tiêu: Trong chuối có
nhiều hàm lượng Mg (Magiê), nếu ăn nhiều vào lúc đói hàm lượng Mg trong
huyết tương sẽ tăng lên đột ngột làm mất cân đối giữa tỷ lệ Mg và
Cancium gây ra hiện tượng ức chế trong mạch máu sẽ không có lợi cho sức
khoẻ. Vì vậy, không nên ăn chuối tiêu khi đói bụng.
|
Vải thiều: Trong quả vải hàm
lượng các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là
vitamin C chất phong phú. Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch
của con người. Nhưng đối với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy
đậu thì vải lại trở thành độc dược không nên ăn. Bởi nó sẽ làm bệnh
nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Ngay cả đối với người bình
thường thì ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.
|
Hồng: Nếu ăn nhiều hồng sẽ tăng
thành phần lắng dễ thành hạt to khó thoát ra ngoài có khả năng kết
thành tảng to làm tắc nghẽn tiêu hoá. Nhất là không nên ăn hồng lúc đói
vì khi đó vị toan sẽ nhiều, càng dễ bị kết tảng. Nếu ăn sau bữa ăn, do
các vị toan đã bị thức ăn dùng hết nên ít kết hợp với chất keo của hồng
nên không bị kết tảng.
|
Quýt: Căn cứ vào nghiên cứu của
các chuyên gia, một ngày không nên ăn quá 3 quả quýt. Vì nhu cầu
vitamin C cần cho mỗi người trong ngày 3 quả quít là đủ. Nếu ăn nhiều có
hại cho vòm miệng và răng. Đặc biệt là không nên ăn quýt khi bụng đói
vì chất toan của nước quýt sẽ kích thích rất mạnh với màng dạ dày, ảnh
hưởng cho sự hấp thụ tiêu hoá bình thường của dạ dày. Theo Lao Động |
-
Sức khỏe7 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe12 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe16 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.