- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những người nên hạn chế uống trà gừng
Trà gừng là thức uống được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể uống được thức uống này, dưới đây là những người nên hạn chế uống trà gừng.
Tác dụng của trà gừng với sức khoẻ
Gừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt. Gừng mang lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, đặc biệt là trà gừng. Báo Vietnamnet dẫn nguồn trang Eating Well, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Crystal Orozco chỉ ra những tác dụng của trà gừng với sức khoẻ.
Có thể làm giảm buồn nôn
Chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Crystal Orozco thông tin: “Trà gừng rất tốt khi bạn gặp vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là đau bụng thường xuyên, đầy hơi và buồn nôn”. Thức uống này chặn các thụ thể serotonin trong ruột kích hoạt phản xạ nôn. Các hợp chất tự nhiên trong gừng như gingerol cũng có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
Theo Eating Well, nữ chuyên gia khuyên mọi người dùng trà gừng với chanh và mật ong để làm dịu cơn đau dạ dày.
Giảm nguy cơ táo bón
Gừng được chứng minh có tác dụng đẩy nhanh quá trình làm rỗng dạ dày, tức là quá trình thức ăn di chuyển từ dạ dày đến ruột non. Nhờ đó, thời gian thức ăn ở trong dạ dày ngắn lại, giảm nguy cơ táo bón cũng như các khó chịu liên quan tới tiêu hóa khác như buồn nôn và ợ nóng.
Chống viêm
Viêm mạn tính là phản ứng viêm kéo dài dai dẳng với độc tố môi trường, các yếu tố lối sống thiếu lành mạnh, căng thẳng. Theo thời gian, tình trạng này có thể gây tổn thương đường tiêu hóa, làm tăng nguy cơ viêm ruột.
Trà gừng tốt cho sức khoẻ nhưng có một số nhóm người nên hạn chế dùng.
Báo Vietnamnet dẫn nguồn trang Eating Well, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Keelin Murphy cho biết, gingerol trong gừng là chất chống oxy hóa mạnh có thể giảm tình trạng viêm ruột. Nhờ đó, gừng góp phần làm dịu tình trạng kích ứng và sưng tấy ở niêm mạc ruột, ngăn ngừa tổn thương mới.
Những người nên hạn chế uống trà gừng
Trà gừng tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời DS. Hoàng Thu chỉ ra những người dưới đây nên hạn chế uống trà gừng:
Người sử dụng thuốc đông máu
Gừng có thể làm giảm khả năng đông máu, nên những người đang sử dụng thuốc chống đông máu hoặc có vấn đề về đông máu nên thận trọng.
Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú
Mặc dù gừng thường được sử dụng để giảm buồn nôn trong thai kỳ, nhưng nếu dùng quá nhiều có thể gây ra vấn đề. Nên thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng.
Người bị tiểu đường
Gừng có thể tăng mức đường trong máu, nên những người bị tiểu đường nên thận trọng hoặc không nên dùng.
Trên đây là những người được khuyến cáo không nên dùng trà gừng. Nếu bạn thuộc nhóm những người trên hãy tránh xa loại thức uống này nhé.
Theo VTC News
-
Sức khỏe41 phút trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe55 phút trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe3 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe14 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.