- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những thực phẩm rẻ tiền mà quý hơn vàng cho bạn cả đời không ốm
Những thực phẩm rẻ tiền mà quý hơn vàng cho bạn cả đời không ốm đau bệnh tật, hãy chú ý ngay!
Những thực phẩm rẻ tiền mà quý hơn vàng cho bạn cả đời không ốm đau bệnh tật, hãy chú ý ngay!
Cà-rốt: Mắt
Hãy nhìn vào một lát cắt ngang của củ cà-rốt và bạn sẽ thấy tâm của cà-rốt có nét khá giống với hình dáng của mắt. Nếu nhìn gần hơn bạn thậm chí có thể nhìn thấy mô hình tương tự như trong mống mắt và con ngươi của mắt người.
Ngoài các loại vitamin và các chất chống oxi hóa, cà-rốt còn chứa một loại hóa chất thực vật có tên gọi là beta-carotene, mà chính nhờ chất này mà cà-rốt có màu da cam.
Beta-carotene rất tốt cho việc giảm các nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể và bảo vệ mắt chống lại sự thoái hóa của điểm vàng – nguyên nhân chính dẫn tới việc mất thị lực ở người già. Cà-rốt cũng có tác dụng làm tăng cường lưu lượng máu, cải thiện chức năng của mắt.
Khoai tây giàu kali và vitamin c
Một củ khoai tây cung cấp 620 mg kali, vì thế nó là nguồn cung cấp vi chất quan trọng nhưng thường bị thiếu này. Kali đóng vai trò quan trọng giúp kiểm soát huyết áp nhờ làm giảm ảnh hưởng xấu của natri. Kali cũng góp phần vận chuyển các xung động thần kinh. Trung bình một người thưởng thành cần khoảng 4.700 mg kali mỗi ngày. Vì thế, hãy thêm khoai tây vào chế độ ăn đều đặn sẽ giúp bạn cung cấp đủ vi chất quan trọng này.
Nhắc đến vitamin C, nhiều người nghĩ ngay đến chanh, cam hoặc các loại có múi như bưởi, quýt. Tuy nhiên khoai tây cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết này. Thực tế, một củ khoai tây loại vừa đáp ứng khoảng 45% nhu cầu vitamin C bạn cần mỗi ngày, nhiều hơn cả một quả cà chua.
Các nhà nghiên cứu cho rằng loại vitamin này có thể giúp hạn chế các tổn thương tế bào trong cơ thể, giúp xây dựng collagen nên rất tốt cho da.
Quả óc chó: Não
Những nếp nhăn và nếp gấp của quả óc chó khiến nó trông rất giống bộ não của con người. Thực tế nó giống tới mức trông nó như có cả bán cầu não trái và phải.
Quả óc chó có chứa hàm lượng cao các axit béo omega-3 và tăng cường hơn 30 các chất dẫn truyền xung động thần kinh (neuron-transmitter), giúp hỗ trợ các chức năng của não.
Chúng cũng giúp cảnh báo về chứng mất trí và một nghiên cứu gần đay cho thấy chiết xuất từ quả óc chó đã phá vỡ các mảng dựa trên protein có liên quan tới căn bệnh Alzheimer. Vì vậy, đó là lý do tại sao quả óc chó còn được gọi là “thực phẩm của não”.
Khoai lang: Tụy
Bạn có thấy sự tương đồng giữa khoai lang và tuyến tụy? Sự thật là khoa lang rất giống với tuyến tụy và đây là loại thực phẩm có lợi cho cơ quan này.
Khoai lang có hàm lượng beta-carotene cao, một loại chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các mô của cơ thể khỏi những mối nguy hại có liên quan tới bệnh ung thư hoặc lão hóa. Thực phẩm này cũng rất tốt đối với những người bị bệnh tiểu đường vì nó giúp cân bằng các chỉ số đường huyết – một biện pháp được thực hiện đối với các loại thực phẩm carbon hydrate nhằm nắm rõ tác động của chúng lên lượng đường trong máu.
Củ cải giàu chất xơ
Loại rau này gần giống cà rốt nhưng có màu sáng và ngọt hơn, hương vị hấp dẫn. Bạn có thể cho củ cải vào nấu cơm, cùng với khoai tây để tăng thêm hương vị hoặc nghiền chúng nấu súp hay làm nước sốt. Củ cải rất giàu kali và là nguồn chất xơ tốt cho sức khỏe.
Theo Khỏe và đẹp
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.