- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nữ diễn viên phim Diên Hi công lược bị bỏng nặng ở lưng sau khi đi giác hơi thư giãn
Nữ diễn viên thủ vai chị gái Ngụy Anh Lạc - Đặng Sa đã chịu một cơn bỏng cấp độ 2 do phương pháp thư giãn nhiều người ưa dùng.
Nữ diễn viên thủ vai chị gái Nguỵ Anh Lạc - Đặng Sa đã chịu một cơn bỏng cấp độ 2 do phương pháp thư giãn nhiều người ưa dùng.
Nữ diễn viên Đặng Sa - người đóng vai chị gái Nguỵ Anh Lạc trong bộ phim cung đấu đình đám Diên Hi công lược đã bị fan bắt gặp khi đến bệnh viện Jishuitan Bắc Kinh vào ngày 12/12 vừa qua. Nhiều người nói rằng khi ấy Đặng Sa di chuyển rất khó khăn, cần có người đỡ để đi đến phòng khám chỉnh hình và phòng khám bỏng.
Diễn viên Đặng Sa nổi tiếng tại Trung Quốc.
Sau đó, vào ngày 14/12, đại diện của Đặng Sa đã thông báo với báo giới về tình trạng sức khoẻ của cô. Nữ diễn viên 34 tuổi đã bị bỏng nặng khi giác hơi thư giãn sau những cảnh quay của loạt phim truyền hình dài tập.
Nguyên nhân chính của cơn bỏng kinh hoàng này là do phần cồn được dùng để hơ cốc đã được lấy quá nhiều, nên đã chảy xuống lưng cô, khiến da bốc cháy. Dù đã được dập lửa ngay sau đó, hiện tại phần lưng của Đặng Sa đã bị bỏng cấp độ 2, liên tục chảy mủ và nước. Khả năng cao là cô bị nhiễm trùng mủ do phồng rộp nghiêm trọng.
Cô bị bỏng cấp độ 2 vô cùng nghiêm trọng.
Hiện Đặng Sa đang trong quá trình hồi phục, nhưng các bác sĩ đánh giá cô có thể bị sẹo vĩnh viễn. Theo AsiaWire, đại diện của diễn viên Đặng Sa không tiết lộ cơ sở giác hơi mà cô đã thực hiện hay vụ việc xảy ra vào ngày giờ nào. Đặng Sa cũng chia sẻ với fan hâm mộ rằng, giác hơi thực sự có lợi, và đây chỉ là một tai nạn hi hữu, mọi người không nên tẩy chay liệu pháp này. Cô khuyên những ai thực hiện giác hơi nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa như chọn lựa cơ sở uy tín, buộc tóc dài hoặc bình tĩnh khi xảy ra sự cố.
Tuy nhiên, đây không phải trường hợp "hi hữu" do giác hơi gây ra như Đặng Sa nói. Đã có ít nhất hai trường hợp được ghi nhận - một từ năm 1988 và một trường hợp khác từ năm 2007 - những người này đều bị bỏng cấp độ nặng do nguyên nhân tương tự.
Nữ diễn viên bị fan bắt gặp đi trị bỏng.
Giác hơi là gì?
Giác hơi là một hình thức trị liệu cổ xưa, xuất hiện chủ yếu ở Trung Quốc và Trung Đông. Giác hơi được cho là một liệu pháp làm tăng lưu lượng máu, giảm đau và điều hoà khí huyết. Cách thực hiện là châm lửa cho một cục bông thấm cồn hoặc rượu nguyên chất, đặt vào trong cốc (làm từ thuỷ tinh, gốm hoặc ống tre). Ngọn lửa hút hết oxy trong cốc, từ đó tạo ra áp suất âm bên trong cốc và gây ra lực hút. Khi đó cốc sẽ được đặt trên da. Khi các cốc được tháo ra, da sẽ xuất hiện các vết thâm do mao mạch (những mạch máu nhỏ, mọc theo nhánh dưới da) bị vỡ.
Tác dụng của giác hơi vẫn đang được tranh cãi.
Tuy nổi tiếng là vậy, nhưng các chuyên gia cho rằng phương pháp này là phản khoa học, những tác dụng chưa hề được chứng minh.
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe8 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.