- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phát hiện đột phá: Vitamin C hiệu quả hơn thuốc chống ung thư tới 1000%
Một phát hiện đột phá trong y học được đăng tải trên Tạp chí khoa học Oncotarget (Mỹ) đã chỉ ra khả năng đáng kinh ngạc của vitamin C trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc ung thư.
Một phát hiện đột phá trong y học được đăng tải trên Tạp chí khoa học Oncotarget (Mỹ) đã chỉ ra khả năng đáng kinh ngạc của vitamin C trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc ung thư.
Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học Đại học Salford đã kiểm tra tác động của quá trình chuyển hóa giữa tế bào gốc ung thư đối với 7 loại chất: 3 chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm vitamin C; 3 loại thuốc ung thư thực nghiệm đang nghiên cứu; 1 loại thuốc lâm sàng hiện đang được sử dụng rộng rãi.
Kết quả, các nhà nghiên cứu tìm ra bằng chứng cho thấy vitamin C (ascorbic acid) có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào gốc ung thư (CSCs) - các tế bào phát triển khối u ác tính, gây cản trở sự chuyển hóa của tế bào gốc ung thư, làm giảm khả năng tồn tại và phát triển của tế bào, thậm chí cao gấp 10 lần (tương đương 1000%) so với một số loại thuốc thực nghiệm đang nghiên cứu như 2-DG.
“Vitamin C là sản phẩm tự nhiên, giá rẻ, không độc hại và là một thứ vũ khí tiềm năng trong cuộc chiến chống lại ung thư”, Tiến sĩ Michael P. Lisanti cho biết.
Vitamin C có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.
Đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy mối liên hệ này. Trước đó, trong nghiên cứu của Linus Pauling – tác giả của 2 giải Nobel, vitamin C đã được chứng minh là có vai trò như một chất chống ung thư không độc hại. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây tại Nhật Bản cũng kết luận sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên này làm giảm 25% nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân ung thư vú.
Tuy nhiên, trong những nghiên cứu đó, ảnh hưởng của vitamin C đối với hoạt động của CSCs chưa từng được đánh giá. Lần này, các nhà khoa học Đại học Salford đã chỉ ra nó hoạt động như một chất ức chế glycolysis – “nhà máy” sản xuất năng lượng cho các tế bào ung thư.
Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C, nồng độ chất dinh dưỡng có thể đạt được ở mức cao nhất thông qua liệu pháp tiêm tĩnh mạch (IV).
Nhóm tác giả tin tưởng phát hiện đột phá trên có thể dẫn đến nhiều thử nghiệm lâm sàng và trong tương lai liệu pháp này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn các loại thuốc bổ sung và thay thế.
>>"Người hạnh phúc nhất thế giới" tiết lộ bí quyết sống: Tập 10-15 phút/ngày và ăn từ bi
Theo Dân Việt
-
Sức khỏe7 giờ trướcThường xuyên ăn nem chua, thịt lợn tái, người đàn ông xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, suy giảm thính lực tai trái vì nhiễm liên cầu lợn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe10 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe13 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe15 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe15 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe22 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.