Phát hiện đột phá: Vitamin C hiệu quả hơn thuốc chống ung thư tới 1000%

Thứ tư, 29/03/2017 18:58
Một phát hiện đột phá trong y học được đăng tải trên Tạp chí khoa học Oncotarget (Mỹ) đã chỉ ra khả năng đáng kinh ngạc của vitamin C trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc ung thư.

Một phát hiện đột phá trong y học được đăng tải trên Tạp chí khoa học Oncotarget (Mỹ) đã chỉ ra khả năng đáng kinh ngạc của vitamin C trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc ung thư.

Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà khoa học Đại học Salford đã kiểm tra tác động của quá trình chuyển hóa giữa tế bào gốc ung thư đối với 7 loại chất: 3 chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm vitamin C; 3 loại thuốc ung thư thực nghiệm đang nghiên cứu; 1 loại thuốc lâm sàng hiện đang được sử dụng rộng rãi.

Kết quả, các nhà nghiên cứu tìm ra bằng chứng cho thấy vitamin C (ascorbic acid) có hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào gốc ung thư (CSCs) - các tế bào phát triển khối u ác tính, gây cản trở sự chuyển hóa của tế bào gốc ung thư, làm giảm khả năng tồn tại và phát triển của tế bào, thậm chí cao gấp 10 lần (tương đương 1000%) so với một số loại thuốc thực nghiệm đang nghiên cứu như 2-DG.

Vitamin C là sản phẩm tự nhiên, giá rẻ, không độc hại và là một thứ vũ khí tiềm năng trong cuộc chiến chống lại ung thư”, Tiến sĩ Michael P. Lisanti cho biết.

phat hien dot pha: vitamin c hieu qua hon thuoc chong ung thu toi 1000% hinh anh 1

Vitamin C có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học tìm thấy mối liên hệ này. Trước đó, trong nghiên cứu của Linus Pauling – tác giả của 2 giải Nobel, vitamin C đã được chứng minh là có vai trò như một chất chống ung thư không độc hại. Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây tại Nhật Bản cũng kết luận sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên này làm giảm 25% nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân ung thư vú.

Tuy nhiên, trong những nghiên cứu đó, ảnh hưởng của vitamin C đối với hoạt động của CSCs chưa từng được đánh giá. Lần này, các nhà khoa học Đại học Salford đã chỉ ra nó hoạt động như một chất ức chế glycolysis – “nhà máy” sản xuất năng lượng cho các tế bào ung thư.

Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin C, nồng độ chất dinh dưỡng có thể đạt được ở mức cao nhất thông qua liệu pháp tiêm tĩnh mạch (IV).

Nhóm tác giả tin tưởng phát hiện đột phá trên có thể dẫn đến nhiều thử nghiệm lâm sàng và trong tương lai liệu pháp này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn các loại thuốc bổ sung và thay thế.

>>"Người hạnh phúc nhất thế giới" tiết lộ bí quyết sống: Tập 10-15 phút/ngày và ăn từ bi


Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet