- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu muốn phòng chống ung thư hãy học cách phòng chống tốt nhất từ chanh
Có thể bạn không biết, chanh là một trong những loại trái cây rất tuyệt vời giúp duy trì liên kết tự nhiên mạnh mẽ nhất nhờ hợp chất limonoids.
Có thể bạn không biết, chanh là một trong những loại trái cây rất tuyệt vời giúp duy trì liên kết tự nhiên mạnh mẽ nhất nhờ hợp chất limonoids.
Chanh đông lạnh và khả năng phòng chống ung thư
Theo Healthyfoodtalk, chất này có khả năng giảm bớt và ngăn chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là những người bị ung thư vú.
Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của chanh là hoàn toàn đúng với sự thật. Trên thực tế, vỏ chanh bổ sung vitamin gấp 10 lần so với các loại nước trái cây.
Vỏ chanh bổ sung vitamin gấp 10 lần so với các loại nước trái cây. (Ảnh minh họa: Internet)
Ngoài khả năng phòng chống ung thư, chanh có khả năng giải độc, chống lại vi khuẩn có hại trong cơ thể như giun, ký sinh trùng, nấm. Chanh cũng được sử dụng để chống trầm cảm, căng thẳng.
Nếu bạn đang tự hỏi đâu là cách sử dụng chanh đúng nhất để thu được lợi ích sức khỏe như trên, hãy ăn vỏ chanh mỗi ngày. Bạn nên rửa sạch quả, bỏ vào tủ lạnh cho đến khi đông cứng và sử dụng cả vỏ.
Sau khi chanh đóng băng, bạn xay chúng hoặc cho vào lò nướng, tùy theo sở thích của mình. Sau đó rắc lên nước uống, kem, súp, mì ống, salad và sử dụng. Đây là cách giúp chanh tiếp cận cuộc sống hàng ngày của bạn nhiều nhất có thể và phát huy tác dụng tốt.
Chanh tốt trong phòng chống điều trị ung thư
Thượng tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê (Bệnh viện Quân y 103, giảng viên Học viện Quân y) chuyên điều trị ung thư và viêm gan siêu vi khẳng định, chanh rất tốt cho sức khỏe, có khả năng phòng chống nhiều bệnh tật, trong đó có ung thư.
Chanh là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins và flavonoids, salvestrol Q40 có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư vú, đại tràng, phổi. Loại quả này chứa đến 22 chất chống ung thư bao gồm: limonnene, citrus pectin, glycosides flavonnol, vitamin C.
"Chanh nói chung, không chỉ riêng chanh đông lạnh rất tốt cho cho sức khỏe nói chung chứ không chỉ riêng bệnh ung thư.
Nhưng chúng ta phải công nhận đúng là trong chanh có nhiều chất giúp phòng ngừa, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư", BS Nguyễn Lê nói.
BS Lê khẳng định chanh đông lạnh được khuyên dùng không phải vì tốt hơn chanh tươi.
Theo ông, nhiều nghiên cứu nói rằng chanh đông lạnh rất tốt để phòng chống ung thư nhưng đều chưa rõ ràng, theo quan điểm chung thì sử dụng chanh tươi là tốt nhất.
"Thực ra việc chanh để đông lạnh chỉ là hình thức bảo quản. Việc làm nóng lên hay lạnh đi đều có thể gây ảnh hưởng đến các chất, vitamin trong quả chanh. Những loại quả khác để lâu rồi mới sử dụng không tốt cho sức khỏe.
Chanh để đông lạnh cũng vậy. Chanh đông lạnh được khuyên dùng bởi vì có thể nghiền ra cả vỏ và chất xơ, nhằm giúp bạn sử dụng hết các thành phần của quả chanh", BS Lê đưa ra quan điểm.
Ông cũng khẳng định, trong quả chanh, thứ tốt nhất chính là vỏ chanh. Nhiều người ăn chanh chỉ sử dụng nước cốt quả thật rất phí, không tốt bằng việc ăn cả vỏ, chất xơ của chanh. Vỏ chanh chứa nhiều tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin...
Thực tế thì bạn cũng có thể xay chanh tươi, ăn ít một cũng không gây kích ứng gì cho cơ thể. Nên thái, băm cả vỏ trộn vào nước chấm, pha nước uống... sẽ tốt hơn cho sức khỏe nói chung và phòng chống ung thư nói riêng.
BS Nguyễn Lê cũng khuyên, tất cả mọi người nên dùng nhiều chanh bằng nhiều cách khác nhau. Đây vừa là cách phòng chống ung thư hiệu quả, vừa là biện pháp hỗ trợ điều trị thêm để chữa bệnh ung thư hiệu quả hơn.
Và luôn luôn nhớ: Khi sử dụng không được bỏ qua vỏ chanh.
"Ngoài nước chanh, bạn có thể dùng một số loại nước quả khác cũng rất tốt để phòng chống, hỗ trợ điều trị ung thư như nước ép cà rốt, nha đam...", BS Lê nói.
Vị thượng tá chuyên điều trị ung thư này cho rằng, mặc dù chanh rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với từng người cần có liều lượng sử dụng nhất định.
Nói chung, bạn nên dùng mỗi ngày trung bình khoảng 100 g chanh (tính theo quả). Còn với cơ địa từng người có đặc điểm cần lưu ý, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ.
BS Lê cũng chỉ ra một số cách sử dụng chanh sai lầm của mọi người. Nhiều người cho rằng chanh mang tính axit, trong khi bệnh nhân ung thư cần môi trường kiềm thì làm sao tốt cho người bị ung thư?
Thực tế thì khi chanh đi vào cơ thể, kết quả cuối cùng sẽ chuyển hóa thành tính kiềm chứ không giữ nguyên tính axit nên rất tốt cho sức khỏe nói chung và bệnh nhân ung thư nói riêng.
Vỏ chanh được coi là bộ phận tốt nhất, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. (Ảnh minh họa: Internet)
Thêm nữa, một số người cho rằng buổi sáng khi vừa tỉnh dậy nên uống một cốc nước chanh ấm cũng hoàn toàn sai lầm. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, bạn nên uống một cốc nước lọc.
Sau đó bạn có thể ăn sáng rồi bổ sung nước chanh tươi cho cơ thể. Việc uống nước chanh ngay khi tỉnh dậy với một chiếc dạ dày trống rỗng không đem lại nhiều lợi ích như bạn tưởng.
Nhiều người cũng cho rằng, sử dụng nước chanh càng đậm đặc càng thu được lượng chất nhiều hơn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
Đây cũng là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Thực tế thì điều này có thể gây kích ứng cho cơ thể nên tốt nhất khi sử dụng nước chanh, bạn nên pha loãng.
Đặc biệt, những người đau dạ dày nghĩ rằng nước chanh không tốt cho sức khỏe của mình, nhưng thực tế thì với nước chanh pha loãng, bệnh nhân có vấn đề về dạ dày vẫn sử dụng được như bình thường.
Chuyên gia lưu ý thêm, việc ăn chanh cả vỏ rất tốt cho sức khỏe nhưng mẹ nội trợ cần mua ở những nơi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh mua nơi không có uy tín, rất dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích phọt...
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.