- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phụ nữ trên 40 tuổi: Không bổ sung đủ 3 chất này thì ăn gì cũng "vô ích"!
Phụ nữ sau 40 cần nhất là duy trì thể lực, cơ bắp và làn da trẻ trung hồng hào. Muốn có được điều này phải chú ý chế độ ăn uống. Nếu thiếu 3 chất sau đây, sức khỏe sẽ "biến mất"
Phụ nữ sau 40 cần nhất là duy trì thể lực, cơ bắp và làn da trẻ trung hồng hào. Muốn có được điều này phải chú ý chế độ ăn uống. Nếu thiếu 3 chất sau đây, sức khỏe sẽ "biến mất".
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, phụ nữ từ 40 tuổi trở lên bắt đầu rơi vào giai đoạn "thay đổi chóng mặt". Từ thể chất, kết cấu da đều sẽ giảm nhanh chóng. Vào thời điểm này, việc quan tâm về sức khỏe, đặc biệt chế độ ăn uống là rất quan trọng.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, phụ nữ sau 40 tuổi, muốn duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh, nhất thiết phải bổ sung 3 yếu tố quan trọng nhất sau đây. Nếu trong chế độ ăn uống mà thiếu hụt 3 chất này, thì sức khỏe sẽ bị đe dọa, thậm chí có bác sĩ còn nói rằng, không ăn đủ thì dù có ăn gì khác nhiều bao nhiêu cũng chỉ là vô ích.
1 Vitamin C: Duy trì cấu trúc da, khỏe thị lực
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ dưới 60 tuổi, nếu mỗi ngày uống ít nhất 352 mg vitamin C thì nguy cơ đục thủy tinh thể ít hơn 57% so với phụ nữ chỉ tiêu thụ hàng ngày 140 mg hoặc ít hơn.
Một số vitamin C vitamin loại hỗn hợp cũng chỉ chứa khoảng 180 mg nên nếu không có chế độ bổ sung nhấn mạnh thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn uống là sẽ rơi vào trạng thái thiếu hụt Vitamin C nghiêm trọng.
Những món ăn giàu vitamin C như các loại quả họ cam, súp lơ, chuối, táo, lê, kiwi… Mỗi ngày bạn nên chú ý chọn thực phẩm loại này để ăn, miễn là không quá 2000 mg vitamin C là trong ngưỡng an toàn.
(Ảnh minh họa)
2 Canxi: Duy trì thể lực ổn định
Một viên thuốc vitamin tổng hợp có thể cung cấp 1/4 lượng canxi cần thiết cho một ngày của bạn. Cơ thể mỗi ngày cần tiêu thụ khoảng 1.000 mg canxi. Người trên 50 tuổi thì cần 1.200 mg canxi mỗi ngày.
Ngoài việc hấp thu canxi từ ba bữa ăn trong một ngày ra thì bạn cũng có thể uống bổ sung thêm một số lượng canxi nhất định. Một sự lựa chọn tốt hơn là canxi cacbonat (ăn cùng với bữa ăn hàng ngày để hấp thụ thuận lợi nhất có thể) và calcium citrate (loại canxi hấp thu tốt nhất).
(Ảnh minh họa)
3 Sắt: Máu phải tốt thì da mới đẹp, cơ thể vận hành thuận lợi
Phụ nữ 40 tuổi trong giai đoạn kinh nguyệt nên bổ sung thêm sắt với một lượng thích hợp. Có thể dùng loại vitamin tổng hợp chứa khoảng 18 mg sắt sẽ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh thiếu máu.
Nhưng sau khi mãn kinh, điều cần thiết phải kiểm soát bổ sung lượng sắt trong khoảng 8 mg hoặc ít hơn, bởi vì hàng tháng không còn phải mất máu (kinh nguyệt) nên sẽ tiêu thụ lượng sắt dự trữ của cơ thể mà không cần phải bổ sung quá nhiều.
Cần lưu ý rằng, thiếu sắt có thể gây thiếu máu từ đó dẫn đến phát sinh nhiều loại bệnh, nhưng uống sắt tùy tiện cũng là sai lầm nghiêm trọng. Cơ thể dư thừa sắt ở mức cao sẽ có hậu quả tiêu cực như táo bón và buồn nôn.
(Ảnh minh họa)
Nếu bạn đã vào ngưỡng tuổi 40 trở lên, hãy ghi nhớ 3 chất quan trọng này và lên thực đơn rõ ràng để ăn uống cân đối, đầy đủ. Tuổi trung niên cần duy trì sức khỏe của sắc vóc và làn da, nếu thiếu 3 chất này thì việc ăn bổ sung nhiều chất khác cũng không thể giúp bạn duy trì được phong độ ổn định, xinh đẹp và trẻ trung.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe0 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe41 phút trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe4 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe4 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe7 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.