Quảng Ngãi: Phát hiện 1 ca Covid-19 liên quan bar New Phương Đông

Qua truy vết, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi bước đầu xác định được 5 trường hợp F1 và 74 F2 liên quan đến ca Covid-19 này.

Sáng 6-5, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa xác định 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn. Bệnh nhân là nam, 25 tuổi; ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi.

Ngày 5-5, bệnh nhân này có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi nên đã đến Trạm Y tế xã Tịnh Kỳ khai báo. Cơ quan y tế địa phương xác định bệnh nhân có yếu tố dịch tễ, từng tới quán bar New Phương Đông - nơi đã ghi nhận bệnh nhân Covid-19 ở TP Đà Nẵng, nên được cách ly tập trung.

Quảng Ngãi: Phát hiện 1 ca Covid-19 liên quan bar New Phương Đông-1
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực có ca dương tính với Covid-19 tại xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu hầu họng và xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, đồng thời xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Cả 2 kết quả đều xác nhận bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Qua truy vết, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi bước đầu xác định được 5 F1 và 74 F2 liên quan đến ca bệnh Covid-19 này. Công tác truy vết, rà soát các trường hợp từng tiếp xúc gần với bệnh nhân trong khoảng thời gian từ ngày 29-4 đến 5-5 đang được tiếp tục khẩn trương thực hiện.

Đây là ca bệnh đầu tiên được ghi nhận trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Ngãi kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Theo Người lao động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/suc-khoe/quang-ngai-phat-hien-1-ca-covid-19-lien-quan-bar-new-phuong-dong-20210506090318261.htm

Covid-19 Quảng Ngãi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.