Sản phụ đang cách ly ở bệnh viện được bác sỹ đỡ đẻ thành công bé trai nặng gần 3kg

Đang cách ly tại bệnh viện, một sản phụ có dấu hiệu chuyển sinh và được các bác sỹ tại bệnh viện đỡ đẻ thành công.

Ngày 3/4, ông Tăng Việt Hà - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang ở trong khu cách ly.

Trước đó, người phụ nữ này đang mang thai đi từ vùng dịch ở Hà Nội về nên được đưa đi cách ly. Ngày 2/4, người này có dấu hiệu chuyển sinh nên được đưa vào khu cách ly của Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An để cách ly và theo dõi.

Đêm 2/4, người phụ nữ có dấu hiệu chuyển sinh nên các bác sỹ tại bệnh viện đã chuẩn bị các công tác và đỡ đẻ thành công cho sản phụ này.

Sản phụ đang cách ly ở bệnh viện được bác sỹ đỡ đẻ thành công bé trai nặng gần 3kg-1
Bé trai nặng 2,8kg vừa được sinh trong phòng cách ly.

"Sản phụ này sinh được bé trai 2,8kg bằng sinh thường. Hiện sức khỏe của cả 2 mẹ con đều bình thường", Giám đốc Bệnh viện nói.

Do người mẹ đang trong thời gian cách ly ở bệnh viện nên được sinh và chăm sóc ở một phòng cách ly riêng. Các y, bác sỹ đỡ đẻ cũng đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho cả 2.

Nhiều người cho rằng gia đình cần đặt cho bé cái tên thật dễ nhớ, thật ý nghĩa bởi bé chào đời trong thời khắc, bối cảnh cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Hiện cả sản phụ và cháu bé đang được các y bác sỹ chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Khu vực Tây Bắc.

Theo Tổ Quốc

Xem link gốcẨn link gốc http://toquoc.vn/san-phu-dang-cach-ly-o-benh-vien-duoc-bac-sy-do-de-thanh-cong-be-trai-nang-gan-3kg-820203413597316.htm

Covid-19

virus corona

cách ly

dịch bệnh

virus

Bình luận(0)