- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Suy đa tạng, nguy kịch sau khi ăn thịt lợn ốm chết
Ăn thịt lợn ốm chết, một người dân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch do bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng
Ngày 4-6, Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, nguy cơ tử vong cao sau khi ăn thịt lợn ốm chết.
Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, vào khoảng 20 giờ ngày 30-5-2024, ông H.V.H. (55 tuổi, trú tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) ăn thịt lợn ốm chết được nuôi tại nhà đã nấu chín.
Sau ăn khoảng 6 giờ, ông H. xuất hiện các triệu chứng như: Nôn nhiều, tiêu chảy liên tục, hoa mắt, chóng mặt. Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn và được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, ngộ độc thức ăn, được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai.
Bệnh nhân H. đang điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Theo Báo Lào Cai
Quá trình khám và theo dõi bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc cho thấy bệnh nhân mệt, khó thở, da tái lạnh, mắt trũng, khát nước, tim nhịp nhanh… Ông H. được chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, rối loạn cân bằng nước điện giải và thăng bằng kiềm toan, suy hô hấp, tiêu chảy, rối loạn chức năng, nhiễm trùng huyết không xác định, hẹp van ba lá, nhiễm độc thức ăn do độc tố của vi khuẩn,…
Bệnh nhân sau đó đã được đặt ống nội khí quản, thở máy, chuyển lọc máu. Được biết, sau hơn 3 ngày điều trị tích cực, diễn biến bệnh của bệnh nhân vẫn nặng, nguy cơ tử vong cao.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân không mua bán, vận chuyển, giết mổ lợn ốm chết hoặc sản phẩm từ lợn không đảm bảo vệ sinh; không sử dụng thịt lợn có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề, đặc biệt là thức ăn từ động vật chết không rõ nguyên nhân. Khi có biểu hiện mắc bệnh, bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.
Theo NLD
-
Sức khỏe1 giờ trướcSố ca mắc ho gà ghi nhận tại TPHCM gia tăng nhiều so với các năm trước. Đa số trẻ mắc bệnh chưa đến độ tuổi tiêm chủng hoặc chưa được tiêm đầy đủ vắc xin.
-
Sức khỏe5 giờ trướcSau khi mổ lợn 3 tiếng, người đàn ông sốt, mệt mỏi kèm đau bụng, nôn nhiều, nhập viện trong tình trạng suy đa tạng, chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn do liên cầu lợn.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDưa cải hay cà muối chua giúp tiêu hóa tốt hơn nhưng nếu ăn sai cách lại gây nguy hiểm cho sức khỏe, tiềm ẩn nguy cơ ung thư.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTràng lợn là bộ phận ngon và đắt nhưng dễ nhiễm khuẩn, có thể gây rối loạn mỡ máu, khó tiêu.
-
Sức khỏe11 giờ trướcRau muống chứa nhiều vitamin bổ dưỡng nhưng ăn nhiều không tốt cho thận.
-
Sức khỏe11 giờ trướcSau khi thấy 5 người thân trong gia đình tử vong vì ung thư, một người đàn ông đã liên tục đặt câu hỏi “Tại sao điều này lại xảy ra?”.
-
Sức khỏe15 giờ trướcLoại nước này có vị chua ngọt thanh mát nên rất đưa miệng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHai tháng sau tình một đêm không sử dụng biện pháp an toàn, người đàn ông được chẩn đoán giang mai từ triệu chứng rụng tóc không kiểm soát.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCụ bà bất ngờ hồi sinh sau khi được xác nhận đã chết khiến mọi người sửng sốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVirus viêm gan B thường âm thầm tấn công tế bào gan. Người mang virus này không có triệu chứng và chỉ phát hiện khi có biến chứng xơ gan, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm cân không rõ nguyên nhân có khi là biểu hiện của những tình trạng sức khỏe khác, đáng lo ngại hơn, đôi khi tưởng chừng không liên quan.