- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thai nhi gặp nạn, mẹ uống 4 lít nước mỗi ngày và kết quả không thể ngờ
Bất ngờ bị vỡ ối non ở tuần 22 thai kỳ, bà mẹ này đã làm một việc không ai ngờ và cuối cùng đã giữ được con yêu.
Bất ngờ bị vỡ ối non ở tuần 22 thai kỳ, bà mẹ này đã làm một việc không ai ngờ và cuối cùng đã giữ được con yêu.
Kể lại về lần mang thai đứa con thứ 2 của mình, chị Louise Adams (sinh sống tại Staffordshire, Anh) cho biết chị bất ngờ vỡ ối non khi mới mang bầu được 22 tuần. Khi đó, chị được bác sĩ thông báo em bé chỉ có 5% cơ hội sống sót.
Mặc dù vậy, chị Adams và chồng vẫn quyết tâm giữ con trai trong bụng bằng mọi cách. Họ đã ngay lập tức tìm hiểu, nghiên cứu những phương pháp có thể thực hiện với hy vọng giữ lại được đứa con này. Cặp đôi tìm gặp những người có hoàn cảnh tương tự và phát hiện ra có những người đã giữ được con bằng cách uống thật nhiều nước. Ngay sau đó chị đã thực hiện theo cách này và uống tới 7 pints (tương đương 4 lít )nước mỗi ngày.
Chị Adams bị vỡ ối non khi mang thai mới 22 tuần.
Em bé may mắn sống sót khi chị nỗ lực uống tới 4 lít nước mỗi ngày.
“Mặc dù các bác sĩ nghi ngờ về cách làm của tôi nhưng rất nhiều bà mẹ khác trên thế giới bị vỡ ối non cũng làm theo cách này. Tôi nghĩ rằng khi mẹ uống nhiều nước, con cũng uống nhiều và tiểu tiện thường xuyên hơn. Vì sự bài tiết nước tiểu của một thai nhi là nguồn cung cấp nước ối trong nửa sau của thai kỳ nên điều đó có nghĩa là tăng lượng nước uống của tôi có thể tạo ra sự khác biệt.”
Cặp đôi cũng cho biết thời gian đó họ đã vô cùng sốc khi các bác sĩ thông báo họ sẽ không thực hiện các cách cứu em bé vì thai nhi chưa được 24 tuần - số tuần thai chuẩn mà thai nhi có thể sống sót nếu chào đời. “Tất cả những gì bác sĩ làm chỉ là theo dõi tôi trong bệnh viện và chờ sảy thai. Họ nói sảy thai sẽ diễn ra trong ngày hôm đó. Nhưng tôi vẫn cảm nhận được những cú đá của Joseph. Tôi không thể chỉ ngồi chờ đợi mà không làm gì để cứu con.”, bà mẹ này cho biết thêm.
Cả bác sĩ cũng không nghĩ chị có thể giữ được con.
Adams nằm trên giường bệnh để giữ con.
Sau đó chị Adams đã lùng sục khắp các trang mạng và phát hiện ra việc uống nhiều nước sẽ có thể giúp bù đắp lượng nước ối bị mất, giúp con có thể tiếp tục phát triển trong bụng mẹ.
Chị đã uống một lượng nước lớn trong suốt 13 tuần sau đó. “Tôi tách mình ra khỏi thế giới. Thật không dễ dàng nhưng tôi đã uống tới 4 lít nước mỗi ngày. Tôi cũng uống thêm nước ép nam việt quất, nước ép tỏi vì tôi đọc được rằng những loại nước này giúp tránh nhiễm trùng – căn bệnh nguy hiểm tôi có thể mắc phải vì vỡ ối sớm.”
Chị cũng cho biết thêm: “Các bác sĩ và nữ hộ sinh luôn hoài nghi và cách làm của tôi và nghĩ không có hy vọng. Họ nói với tôi rằng có rất ít nghiên cứu về cách này và cho rằng sẽ không có sự khác biệt. Nhưng tôi khi ấy không còn gì để mất.”
Và đáp lại sự nỗ lực của mẹ, bé Joseph đã tiếp tục phát triển.
Bà mẹ hạnh phúc vì đã giữ được con yêu khi bé chỉ có 5% cơ hội sống sót.
Sau 24 tuần thai kỳ, em bé được tiêm mũi trưởng thành phổi và thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Cuối cùng, ở tháng thứ 8 thai kỳ, Joseph đã cất tiếng khóc chào đời khỏe mạnh tại bệnh viện Đại học Hoàng gia Stoke bằng phương pháp đẻ mổ với cân nặng 2,5kg.
“Khi nghe thấy tiếng con khóc chào đời, chúng tôi đã vô cùng hạnh phúc. Con khỏe mạnh và được về nhà sau sinh 1 tuần.”
Hiện tại, bé Joseph đã được 6 tháng tuổi, lớn lên khỏe mạnh, rất hay cười và với vợ chồng chị Adams, em bé là một phép màu.
>>Cách ăn uống để mang thai 32 tuần chỉ tăng 7kg
Theo Khám Phá
-
Sức khỏe45 phút trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe18 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.