- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thay đổi một món ăn sáng, người phụ nữ giảm 7kg, gan nhiễm mỡ cũng biến mất
Một bà cụ 70 tuổi thành công giảm 7kg trong nửa năm, gan nhiễm mỡ biến mất, chỉ nhờ vào thói quen thay đổi món ăn sáng.
Tiền Chính Hồng - bác sĩ chuyên về phẫu thuật đường tiêu hóa và gan mật người Đài Loan (Trung Quốc) từng chia sẻ trên trang cá nhân về trường hợp một cụ bà 70 tuổi bị mắc gan nhiễm mỡ, nhưng chỉ sau nửa năm điều chỉnh chế độ ăn sáng, bà đã thành công giảm 7kg và không còn mắc gan nhiễm mỡ nữa.
Bệnh gan nhiễm mỡ khá nguy hiểm. (Nguồn: Chinatimes)
Quá trình trao đổi với bệnh nhân, bác sĩ Tiền Chính Hồng được biết nguyên nhân là do bà ngừng thói quen ăn bánh mì kẹp (bánh mì sandwich) vào bữa sáng. Bà thay món ăn quen thuộc của mình bằng bột yến mạch. Nếu những người khác thường thêm sữa chua, sữa hay trái cây vào yến mạch để ăn, thì bà sẽ nấu thành món cháo yến mạch thịt băm hoặc cháo yến mạch trứng gà và thêm rau xanh.
Khác với tinh bột trong gạo trắng, bánh mì trắng hay các loại ngũ cốc khác, tinh bột trong yến mạch có hàm lượng chất béo và độ nhớt cao hơn, sau khi ăn, lượng đường trong máu tăng chậm.
Dù thay đổi thói quen ăn uống trong bữa trưa và bữa tối, nhưng bà nhận thấy rằng việc thay đổi bữa sáng là mấu chốt cho sự thay đổi sức khỏe và cân nặng của mình.
Bác sĩ Tiền Chính Hồng cho biết, trong quá trình khám chữa bệnh, ông thường nghe bệnh nhân thắc mắc: "Tại sao tôi không thể giảm cân dù ăn ít?". Khi nhận được những câu hỏi như vậy, câu đầu tiên ông thường hỏi bệnh nhân là: "Bữa sáng bạn thường ăn gì?". Câu trả lời của đa phần các bệnh nhân sẽ là bánh mì kẹp, bánh mì trắng, họ có thể ăn 1-2 cái vào bữa sáng.
Bác sĩ giải thích bánh mì thường làm từ tinh bột tinh chế có hàm lượng calo cao. Ngoài ra, khi ăn bánh mì kẹp, phần nhân bên trong thường là xúc xích, trứng, giăm bông, lượng rau xanh rất ít. Với một khẩu phần ăn nhiều tinh bột và calo nhưng lại ít chất xơ sẽ không tốt cho sức khỏe.
Hơn nữa, nhiều loại bánh mì mềm được làm bằng cách nhào bột với dầu. Bánh mì càng mềm và ngon thì càng dùng nhiều dầu, bác sĩ gọi đó là tinh bột chứa dầu, không tốt cho sức khỏe, có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.
Bác sĩ cũng đưa ra gợi ý cho mọi người về bữa ăn sáng lành mạnh, Ngoài món cháo yến mạch, bạn có thể ăn trứng luộc, ức gà, bông cải xanh, khoai lang cho bữa sáng. Bạn không nên ăn các món ăn nhiều chất béo và nhiều calo để kiểm soát cân nặng, tránh xa bệnh gan nhiễm mỡ.
Theo VTC News
-
Sức khỏe45 phút trướcSau những trận mưa lũ, bên cạnh những thiệt hại về tài sản và cuộc sống, người dân còn phải đối mặt với một vấn đề không kém phần nan giải, đó là sự xuất hiện của rắn và côn trùng lạ trong nhà.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNghiên cứu dựa trên hơn 450.000 người cho thấy uống trà và cà phê có thể giúp bệnh nhân cao huyết áp tránh được một bệnh nguy hiểm hay đi kèm.
-
Sức khỏe2 giờ trướcTrà xanh không chỉ là thức uống mà còn nhiều công dụng điều trị bệnh, dưới đây là một số bài thuốc từ trà xanh giúp cải thiện sức khoẻ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcHai bé Khôi - Nguyên đẻ non khi mới 27 tuần thai, vị bác sĩ người Hà Lan là tia hy vọng duy nhất giúp 2 bệnh nhi nhìn thấy ánh sáng. Nhưng sau 5 năm kiên trì, ông đã nói lời xin lỗi gia đình trong niềm tiếc nuối.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĐậu bắp, một loại quả quen thuộc trong ẩm thực Việt, không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá. Với hàm lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất dồi dào, đậu bắp được ví như "sâm xanh" của người Việt, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTrong và sau mưa lũ, rất nhiều vi sinh vật, rác, chất thải theo dòng nước tràn vào nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
-
Sức khỏe3 giờ trướcRau càng cua, với hương vị thanh mát và giòn tan, không chỉ là một món ăn kèm ngon miệng mà còn là một "lương thực xanh" chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà rau càng cua có thể mang lại nhưng không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe11 giờ trướcSau bữa tiệc liên hoan Trung thu tổ chức tại trường, 55 học sinh ở Hà Giang có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và chóng mặt phải nhập viện cấp cứu. Bộ Y tế yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm.
-
Sức khỏe13 giờ trướcRau đay là loại rau tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người nên hạn chế ăn rau đay.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMong muốn cải thiện chức năng sinh lý, nhiều nam giới tìm đến các bài tập thể thao cường độ cao với hy vọng tăng cường sức khỏe và sinh lực
-
Sức khỏe15 giờ trướcSau khi tự uống một số loại thuốc amoxillin, alphachoay, codepil, ngân liên phế, thai phụ nổi mề đay toàn than phải vào bệnh viện cấp cứu.
-
Sức khỏe16 giờ trướcTổ yến là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, vậy những người nào không nên ăn tổ yến?
-
Sức khỏe16 giờ trướcSau một giờ đồng hồ ăn cá nóc, hai vợ chồng ông H. có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm và phải nhập viện cấp cứu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcChuối tiêu là loại quả quen thuộc với người Việt Nam, ngoài là món ăn ngon chuối tiêu còn có tác dụng chữa bệnh, dưới đây là các bài thuốc từ chuối tiêu.