Cụ ông 76 tuổi mắc Covid -19 ở Hà Nội khỏi bệnh

Hôm nay 21/8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh thêm 3 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có cụ ông 76 tuổi ở Hà Nội từng tổn thương phổi nặng.

Cụ ông là bệnh nhân 459 được Bộ Y tế công bố nhiễm SARS-CoV-2, trú tại Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội. Hồi đầu tháng 8, bệnh nhân tổn thương phổi nặng, đồng thời bội nhiễm vi khuẩn gram âm đường ruột gây nhiễm khuẩn huyết.

Bác sĩ Trần Văn Giang, Phó trưởng Khoa Virus - Ký sinh trùng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, sau khi điều trị theo đúng phác đồ, sử dụng thêm thuốc để tránh tái phát, người bệnh dần ổn định hoàn toàn, các chỉ số trở về bình thường.

Bệnh nhân 459 đã có 4 lần xét nghiệm âm tính nCoV vào các ngày 11/8, 16/8 và 19/8 (riêng ngày 19/8 ngoài xét nghiệm tại bệnh viện, mẫu bệnh phẩm của người bệnh cũng được gửi xét nghiệm chéo tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương).

Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, phổi thông khí tốt, không rale, toàn trạng ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh theo quy định mới của Bộ Y tế.

Ngoài bệnh nhân 459, trong ngày 21/8, 2 trường hợp mắc Covid-19 khác điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được ra viện, gồm bệnh nhân 676 (nam, 13 tuổi, ở Thị trấn Đình Lập – Đình Lập – Lạng Sơn) và bệnh nhân 989 (nam, 35 tuổi, ở Sơn Hóa – Tuyên Hóa – Quảng Bình).

Cháu bé 13 tuổi là thành viên trong gia đình có 4 người mắc Covid-19 ở Lạng Sơn, cùng đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 21/7 đến 25/7. Các thành viên còn lại trong gia đình này chưa khỏi bệnh, vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Bệnh nhân 989 thuộc đoàn 219 công dân Việt về từ Guinea Xích Đạo chiều 29/7, được cách ly ngay sau nhập cảnh.

Được biết, hai bệnh nhân nói trên hiện toàn trạng ổn định, không ho sốt, không khó thở. Những người này cũng đã có 4 lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, gồm cả lần kiểm tra chéo với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để chắc chắn kết quả trước khi công bố khỏi bệnh.

Đến chiều 21/8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương còn điều trị cho 33 bệnh nhân Covid-19.

Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, bệnh nhân Covid-19 được đủ điều kiện công bố khỏi bệnh và được xuất viện khi đã hết sốt ít nhất 3 ngày, tình trạng viêm phổi cải thiện. Ngoài ra, bệnh nhân phải có 3 lần xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính liên tiếp với khoảng cách giữa các lần ít nhất 24h.

Bác sĩ sẽ báo danh sách này về cho CDC địa phương giám sát. Bệnh nhân có thể được yêu cầu cách ly tại nhà hoặc do địa phương sắp xếp cơ sở cách ly.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/benh-nhan-459-mac-covid-19-o-ha-noi-khoi-benh-668209.html

Covid-19

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.