- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò rất ngon bổ nhưng không phải ai ăn cũng tốt, đặc biệt là 5 nhóm người này
Các chuyên gia chỉ ra 5 đối tượng không nên ăn thịt bò vì sẽ gây hại nhiều hơn lợi.
Những miếng thịt bò nướng nóng hổi, ngọt ngào là món ăn khiến ai trong chúng ta cũng dễ dàng bị “đổ gục”. Nhưng không chỉ ngon, thịt bò còn là một nguồn protein, vitamin dồi dào...
Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên ăn thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch vành, đột quỵ và một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.
Một nghiên cứu nổi tiếng của Trường Y tế Công cộng Harvard đã xem xét tác động sức khỏe của việc ăn thịt bò thường xuyên và tìm thấy mối liên hệ của loại thịt này với bệnh tim và ung thư.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên ăn thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2...
Theo bác sĩ tim mạch Stephen Hu: "Thịt bò dù tốt nhưng cần hạn chế số lượng và chọn những phần thịt lành mạnh để tiêu thụ như vậy sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn quá nhiều thịt đỏ đi kèm với những rủi ro về sức khỏe, hơn nữa đây cũng không phải là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh, lý do là vì thịt bò có chứa nhiều cholesterol, chất béo bão hòa và natri".
Ngoài ra, các chuyên gia cũng chỉ ra 5 đối tượng không nên ăn thịt bò vì sẽ gây hại nhiều hơn lợi.
1. Người có vấn đề về chức năng tiêu hóa
Dù có thích thịt bò đến mấy, bạn cũng không nên ăn loại thịt này thường xuyên, tốt nhất là chỉ ăn 1 lần/tuần bởi đây là loại thực phẩm khó tiêu. Người có vấn đề về chức năng tiêu hóa cũng cần cân nhắc trước khi ăn thịt bò. Thịt bò có thể tăng gánh nặng tiêu hóa, dễ dẫn đến việc tăng nặng các bệnh đường tiêu hóa, và thậm chí gây ra bệnh viêm dạ dày ruột. Bên cạnh đó, trẻ em đang tập ăn cũng không nên ăn loại thịt này.
2. Người bệnh gút
Dù trong thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng người đang mắc bệnh gút không nên tiêu thụ quá nhiều. Nguyên nhân là do trong thịt bò có chứa rất nhiều lượng đạm, điều này sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu – đây là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Việc ăn quá nhiều thịt bò sẽ khiến bệnh gút thêm trầm trọng.
3. Người bị ngứa da
Những người bị dị ứng da không thích hợp để ăn thịt bò bởi khi ăn vào sẽ khiến cho da có cảm giác nóng và khô hơn. Ăn quá nhiều thịt bò sẽ làm nặng thêm tình trạng ngứa da, cản trở sinh hoạt.
Những người bị dị ứng da không thích hợp để ăn thịt bò.
4. Bệnh nhân sỏi thận
Không chỉ thịt bò, bệnh nhân sỏi thận nên hạn chế ăn cả thịt gia cầm và cá. Những thực phẩm này đều giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.
5. Người có cholesterol cao, huyết áp cao
Bác sĩ tim mạch Stephen Hu khuyến cáo những người có cholesterol cao, huyết áp cao hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch nên cố gắng loại bỏ hầu hết thịt đỏ, trong đó có thịt bò ra khỏi chế độ ăn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị những người cao huyết áp, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cần xây dựng một chế độ ăn nhiều rau, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa ít béo, thịt gia cầm, cá và các loại hạt, đồng thời hạn chế thịt đỏ đã qua chế biến và đồ uống có đường.
Bác sĩ tim mạch Stephen Hu khuyến cáo những người có cholesterol cao, huyết áp cao hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch nên loại bỏ thịt bò ra khỏi chế độ ăn.
Theo một nghiên cứu gần đây tại Hoa Kỳ, việc thay thế một phần thịt đỏ bằng các nguồn protein từ thực vật có thể làm giảm tỷ lệ bệnh tim đáng kể.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe26 phút trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe51 phút trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 giờ trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.
-
Sức khỏe5 giờ trướcNgười đàn ông 38 tuổi bị đột quỵ khi đang ship hàng bằng xe máy giữa trời nắng 37 độ C. Hiện tại, ý thức của anh chỉ như đứa trẻ 3 tuổi.
-
Sức khỏe6 giờ trướcSau thăm khám tổng quát, người phụ nữ ngỡ ngàng vì phát hiện túi ngực đặt trước đó 14 năm bị vỡ nhưng không có dấu hiệu.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNgười phụ nữ 48 tuổi ở Hà Nội được gia đình đưa vào viện tâm thần vì hoang tưởng chồng ngoại tình, có hành vi chửi bới, đe doạ cả nhà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNão bộ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Xây dựng cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh sẽ giúp trẻ có một não bộ khỏe mạnh. Hãy tránh xa các thực phẩm có hại sau đây để giúp trẻ tránh được nguy cơ suy giảm nhận thức, lão hóa và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcỞ nam giới và phụ nữ, sàn chậu khỏe mạnh là điều cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Các bài tập Kegel giúp giải quyết các vấn đề do cơ sàn chậu yếu gây ra, thậm chí tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNHẬT - Cơ quan y tế phát hiện thêm hai hợp chất bất thường trong thực phẩm chức năng chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChúng ta thường ăn quả, ngọn, đôi khi là hoa mướp nhưng ít ai biết rằng lá mướp cũng có thể thành thuốc quý nếu dùng đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số người trộn thêm mắm tôm, ớt, lá hành vào trà sữa không chỉ làm mất vị mà còn có nguy cơ ngộ độc.