Thợ thạch cao mệt đi khám thì phát hiện mắc Covid-19, 3 người ở trọ cùng cũng nhiễm bệnh

Sau khi người thợ thạch cao đi khám và phát hiện mắc Covid-19, 3 người ở trọ cùng được đưa đi cách ly và xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Thợ thạch cao mệt đi khám thì phát hiện mắc Covid-19, 3 người ở trọ cùng cũng nhiễm bệnh-1
Cơ quan chức năng khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 18/6, tỉnh Nghệ An ghi nhận thêm 10 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 6 người trú tại thành phố Vinh, 1 người ở huyện Tân Kỳ và 3 người ở huyện Diễn Châu liên quan đến thợ thạch cao.

Trước đó, vào tối 17/6, tỉnh Nghệ An công bố 2 ca nhiễm Covid-19 ở huyện Diễn Châu, trong đó có 1 ca bệnh là anh L.Đ.Đ. (SN 1990, ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, Diễn Châu) - là thợ thi công nội thất thạch cao (ở trọ khu vực ngõ số 5, đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, TP Vinh và làm việc tại Công ty nội thất ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh).

Thợ thạch cao mệt đi khám thì phát hiện mắc Covid-19, 3 người ở trọ cùng cũng nhiễm bệnh-2
Lãnh đạo Sở Y tế họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Diễn Châu khi phát hiện thêm nhiều ca mắc mới.

Ngày 16 và 17.6, anh Đ. thấy mệt đi mua thuốc uống và đến bệnh viện khám thì phát hiện mắc Covid-19.

Sau khi phát hiện ca bệnh này, 3 người đàn ông ở trọ cùng với anh Đ. được đưa đi xét nghiệm. Rạng sáng 18/6, kết quả cho thấy cả 3 người cùng dương tính với Covid-19.

Thợ thạch cao mệt đi khám thì phát hiện mắc Covid-19, 3 người ở trọ cùng cũng nhiễm bệnh-3
Trong đêm và rạng sáng 18/6, cơ quan chức năng đã tập trung lấy mẫu cho hơn 1000 người dân trong thôn Vân Tập để làm xét nghiệm.

3 trường hợp nhiễm bệnh mới này đều ở thôn Vân Tập (xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) cùng thôn với bệnh nhân Đ. và cùng làm việc tại cùng 1 công ty nội thất.

Bệnh nhân thứ 4 là N.T.H.N. (31 tuổi, nhân viên Bệnh viện Tâm thần Nghệ An). Theo điều tra nhanh, người này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa. Ngày 17/6, chị này bị sốt, kết quả test nhanh 2 lần đều dương tính nên được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định.

Ca bệnh thứ 5,6,7 là 3 người trong một gia đình trú tại đường Đốc Thiết, phường Hưng Bình, TP. Vinh. 3 người này là F1 của nhân viên ở Bệnh viện Tâm Thần Nghệ An.

Bệnh nhân thứ 8 là T.T.Th.Th. (SN 1985, trú ở đường Herman phường Hưng Phúc, TP. Vinh). Chị Th. là F1 của bệnh nhân công bố trước đó. Chị Th. cũng là mẹ của cháu T.M.Kh. (5 tuổi). Trước đó chiều 17/6, cháu Kh. được công bố dương tính với SARS-CoV-2. Nhưng sáng 18/6, kết quả xét nghiệm khẳng định báo lại cháu Kh. âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 9 là N.T.P.H. (SN 1970, trú tại khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vĩnh). Chị H. là F1 của bệnh nhân 11633 được công bố trước đó.

Thợ thạch cao mệt đi khám thì phát hiện mắc Covid-19, 3 người ở trọ cùng cũng nhiễm bệnh-4
Cơ quan chức năng liên tục lập lên các chốt phong tỏa nơi có các bệnh nhân sinh sống.

Bệnh nhân thứ 10 là N.T.H. (SN 1999, trú xã Kỳ Tân, Tân Kỳ). Chị H. trở về từ vùng dịch Bắc Giang vào ngày 16/6. Trước đó chị đã cách ly đủ 21 ngày và hiện đang cách ly tại nhà thì phát hiện nhiễm Covid-19.

Như vậy, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận có 18 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 1 bé trai 5 tuổi được công bố nhiễm bệnh vào chiều 17/6. Đến sáng 18/6, bé trai này có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm khẳng định lại.

Sau khi xuất hiện nhiều ca bệnh mới, cơ quan chức năng đã lập tức họp bàn phương án chống dịch, phong tỏa các khu vực có bệnh nhân sinh sống.

1h sáng ngày 18/6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Diễn Châu, bàn các giải pháp khoanh vùng, ngăn chặn dịch; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân xã Diễn Thịnh, xã Minh Châu.

Cơ quan chức năng cũng đã quyết định phong tỏa toàn bộ thôn Vân Tập và cách ly xã hội toàn xã Minh Châu (huyện Diễn Châu) để ngăn ngừa sự lây lan của dịch.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/tho-thach-cao-met-di-kham-thi-phat-hien-mac-covid-19-3-nguoi-o-tro-cung-cung-nhiem-benh-161211806095021844.htm

Covid-19 Nghệ An

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.