- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thời hạn và cách bảo quản trứng, sữa tránh hình thành độc tố
Các thực phẩm từ trứng, sữa sẽ giữ được hương vị, dưỡng chất nhiều nhất nếu bạn biết cách bảo quản.
Trước khi cất trứng sống vào tủ lạnh, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch bề mặt vỏ để loại bỏ vi khuẩn tránh lây lan sang các thực phẩm khác. Bên cạnh đó, trứng đã chế biến nên để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh. Khi bạn đập trứng sống để nấu, nếu nó có mùi hôi nồng nặc hoặc lòng trắng đã chuyển thành màu xanh ngà nên vứt bỏ. |
Nếu bạn đã tách lòng đỏ và lòng
trắng trứng mà chưa sử dụng, bạn nên bảo quản 2 thành phần riêng biệt
trong hộp đậy kín. Đặc biệt, bạn nên để lòng đỏ trứng trong một bát nước
và không làm đông để tránh trứng bị khô.
Ăn phải trứng quá hạn khiến bạn dễ bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm khuẩn Salmonellosis gây tiêu chảy, đau đầu, sốt, nôn mửa... |
Sốt mayonnaise không nên để đông vì nó sẽ không còn mềm mịn và giữ nguyên hương vị. Trong khi đó, bơ có thể được bảo quản ở tủ đông. Bơ và mayonnaise khi bị quá hạn có thể dễ nhận biết vì nó lỏng, có mùi hôi. Nếu tiếp tục sử dụng, chúng sẽ làm hỏng toàn bộ món ăn của bạn. |
Bạn không nên bảo quản sữa ở nơi có ánh sáng trực tiếp vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Sữa đặc sau khi mở nắp cần được đậy kín, tránh kiến, gián xâm nhập. Sữa quá hạn sẽ có mùi hôi, vị chua và bị đông lại, vón cục. Uống phải sữa hỏng sẽ khiến bạn bị nhiễm khuẩn, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc sốt. |
Sữa đậu nành sau khi đun nóng
nên để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh nếu không sẽ bị biến chất và gây
hại cho sức khỏe. Sữa chua sẽ bảo quản được lâu hơn nếu bạn để đông và
đậy kín. Sữa chua chỉ nên để lạnh dưới 2 tuần, nếu không vi khuẩn sẽ xâm
nhập gây ra nhiều tác dụng phụ khó chịu như đau bụng, tiêu chảy, nôn...
Phụ nữ mang thai, trẻ em, người già và những người có hệ miễn dịch yếu nên ăn hết sữa chua trong ngày. |
Khi bảo quản pho mát, bạn nên gói chúng bằng giấy sáp hoặc đựng bằng hộp có kẽ hở không khí, không nên bọc quá kín để giữ nguyên hương vị của pho mát. Pho mát thường được làm từ sữa chưa tiệt trùng nên rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu để quá hạn. |
Theo Zing
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe8 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.