Thói quen khiến âm đạo của bạn bị viêm nhiễm cần ngừng ngay

Một vài chị em có những thói quen khó bỏ hoặc chủ quan không muốn bỏ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới âm đạo, làm phát sinh bệnh vùng kín.

Một vài chị em có những thói quen khó bỏ hoặc chủ quan không muốn bỏ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới âm đạo, làm phát sinh bệnh vùng kín.

Dưới đây là một vài lưu ý để chị em hiểu rõ, việc không nên làm để tránh bị viêm nhiễm âm đạo.

Thụt rửa

Đừng tưởng thụt rửa âm đạo là sạch, làm vậy, các vi khuẩn sẽ có cơ thội tấn công. Nên nhớ vệ sinh một cách nhẹ nhàng, tinh tế tránh làm vùng kín bị thương, gây viêm nhiễm.

thoi quen khien am dao cua ban bi viem nhiem can ngung ngay - 1

Dùng băng vệ sinh hằng ngày

Có nhiều nghĩ, dùng bănh vệ sinh hằng ngày sẽ tránh được việc ra khí hư, bẩn quần lót và gây viêm nhiễm. Nhưng chính những miếng băng vệ sinh này mới là thủ phạm gây bệnh viêm vùng kín, vì nó có chứa những hóa chất tổng hợp.

Không thay đồ tập gym

Mặc quần áo tập thể dục nhiều mồ hôi, tập luyện sau một thời gain dài mà không tắm đều có thể dẫn đến nhiễm trùng âm đạo. Vì mồ hôi và chất bẩn từ phòng tập có thể xâm nhập vào âm đạo và gây ra nấm phát triển.

Mặc quần lót thường xuyên

Việc mặc quần lót thường xuyên cũng sẽ gây kích ức da ở những vùng nhạy cảm của âm đạo và gây ngứa, làm viêm nhiễm. Thi thoảng hãy để cho ‘cô bé’ được thở và thoáng mát.

thoi quen khien am dao cua ban bi viem nhiem can ngung ngay - 2

Hút thuốc

Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa hút thuốc và nhiễm trùng âm đạo do vi khuẩn, một chứng nhiễm trùng mãn tính. Vì hút thuốc lá có thể ngăn chặn sự bài tiết của cơ thể, gây khí hư nhiều ở âm đạo hơn.

‘Dọn sạch’ âm đạo

Nhiều người thích ‘dọn’ vùng âm đạo nhưng việc này cũng se gây kích ức da trên âm hộ, thậm chí bên trong âm đạo, làm sưng, phát bạn hoặc nhiễm trùng.

thoi quen khien am dao cua ban bi viem nhiem can ngung ngay - 3

Không ăn sữa chua

Không ăn sữa chua thường xuyên có thể gây nhiễm nấm men ở âm đạo, vì sữa chua là một lọai thực phẩm vô cùng tốt cho sự phát triển các vi khuẩn có lợi trong âm đạo, ngăn chặn viêm nhiễm.

Bạn là người có những thói quen trên và làm thường xuyên thì hãy bỏ qua ngay nhé. Nó cực kì có hại cho cơ thể đặc biệt là ‘cô bé’ đó. Để lâu, tình trạng viêm nhiễm nặng sẽ khiến bạn thấy mệt mỏi và chán chường, ẳnh hưởng không những sức khỏe còn đời sống vợ chồng.

Theo Thảo Trang/ dịch từ boldsky (Khám phá)

vùng kín

viêm nhiễm

âm đạo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.