- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thông tin mới vụ 1 người tử vong, nhiều người nhập viện sau ăn cỗ cưới
Sở Y tế tỉnh Thái Bình vừa có kết luận vụ 1 người tử vong, nhiều người nhập viện sau khi ăn cỗ tại nhà người thân.
Ngày 27-5, Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã có kết luận nguyên nhân xảy ra vụ việc 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện không phải do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám cưới.
Bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi ăn cỗ được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình
Theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, ông P.V.T. (67 tuổi, trú tại tổ 5, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình đã tử vong) được chẩn đoán lúc xuất viện Bệnh viện Bạch Mai (TP Hà Nội) là bị nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn, gout.
Kết quả cấy máu của bệnh nhân P.V.T. tại Bệnh viện Bạch Mai không phát hiện liên cầu khuẩn nhưng phát hiện có nhiễm trực khuẩn mủ xanh (loại vi khuẩn có khả năng gây nhiễm khuẩn huyết, là tác nhân có thể gây tử vong cao cho bệnh nhân, nghi ngờ xâm nhập cơ thể qua vết thương hở, viêm tấy lan tỏa ở ngón chân cái).
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trong 2 ngày (ngày 1 và ngày 2-5), tại gia đình ông P.V.H. (trú tổ dân phố số 5, phường Hoàng Diệu) tổ chức bữa cỗ nhân dịp chuẩn bị làm đám cưới cho con với thành phần tham dự chủ yếu là người thân.
Theo đó, bữa trưa 1-5 có khoảng 20 mâm cỗ (120 người ăn), thực đơn gồm các món: Thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, tiết canh dê (dê được giết mổ tại Ninh Bình và vận chuyển tiết, thịt về Thái Bình; nhân làm tiết canh là tai, gan, cuống họng lợn đã luộc chín).
Chiều 1-5 và sáng 2-5, gia đình tiếp tục tổ chức bữa cỗ với thực đơn được chế biến từ gà, tôm, chân giò lợn, dê, cá mực, thịt mèo, ba ba, giò bò, xôi ruốc và cơm tám.
Đến 16 giờ ngày 4-5, vị khách tham gia các bữa cỗ trên là ông P.V.T. có triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức hai bên sườn phải đã đến khám và nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
Cùng ngày, trước tình trạng sức khỏe diễn biến xấu, ông T. được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai nhưng sau đó đã tử vong với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn, gout.
Khoảng 22 giờ ngày 5-5, khi biết tin ông P.T.T. tử vong, một số người tham gia ăn cỗ cùng ông T. ngày 1-5 và 2-5 đã thông tin cho nhau, bảo nhau cùng đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để thăm khám và điều trị.
Trong đó, có 9 người khai triệu chứng nặng và được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình chuyển tuyến lên Bệnh viện Bạch Mai để khám và điều trị. Số người ở lại khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là 9 người.
Tuy nhiên, quá trình tiếp nhận, thăm khám và điều trị, các bệnh nhân cả ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và Bệnh viện Bạch Mai đều khai do thấy ông P.T.T. tử vong, 2 người khác bị dị ứng nổi mẩn ngứa khắp người (sau này mới biết là dị ứng do ăn sứa và ăn gỏi cá) nên họ đã bảo nhau vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình khai với bác sỹ bị các triệu chứng như sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng... để được khám và điều trị tại bệnh viện, thậm chí tự khai báo triệu chứng nặng để được chuyển tuyến.
Trên thực tế tất cả những người nhập viện đều được xác nhận sức khỏe đều bình thường, không bị bất kì ảnh hưởng gì.
Theo Người lao động
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.