- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trung Quốc phát hiện phương pháp châm cứu giúp đẩy lùi ung thư
Sau thời gian thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết kỹ thuật này khiến khối u ác tính từ từ teo nhỏ và biến mất.
- Lời cảnh báo từ 3 BS mắc ung thư: Những thói quen nhiều người mắc là "thủ phạm" gây bệnh
- 9 'từ' nuôi dưỡng tế bào ung thư, nhiều điều người Việt vẫn làm mỗi ngày
- Mỗi lần đi vệ sinh hãy bỏ ra 5 giây nhìn màu nước tiểu, không tốn nhiều thời gian mà còn phát hiện dấu hiệu ung thư rất nhiều người bỏ qua
Sau thời gian thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học Trung Quốc cho biết kỹ thuật này khiến khối u ác tính từ từ teo nhỏ và biến mất.
Theo SCMP, nghiên cứu mới của các nhà khoa học Trung Quốc đã đưa ra kết luận châm cứu có thể giảm đáng kể kích thước của các khối u ung thư. Phương pháp này do một nhóm nhà khoa học Trung Quốc từ Phòng thí nghiệm Hóa học Điện cực thực hiện. Họ thử nghiệm trên chuột và kết quả cho thấy các khối u teo nhỏ xuống chỉ còn 1% so với kích thước ban đầu, theo báo cáo trên tạp chí National Science Review.
Báo cáo thí nghiệm cho biết nhóm tác giả dùng một cặp kim cách điện thâm nhập đầu của chuột thí nhiệt. Sau đó chọc thủng não bộ bằng hai kim nhọn một đầu âm, một đầu dương. Khi dòng điện chạy qua, nó phá vỡ các phân tử nước thành oxy, hydro đồng thời phá hủy các tế bào ung thư.
Những con chuột thí nghiệm được “tiêm dòng điện” hai lần một ngày, mỗi lần 10 phút và kéo dài liên tục trong ba ngày. Kết quả, sau 6 ngày thực hiện, các khối u có kích thước bằng hạt đậu đã teo nhỏ xuống chỉ còn 0,38% so với ban đầu.
Các khối u bị tiêu diệt sau 16 ngày sử dụng phương pháp châm cứu chích điện. Ảnh: SCMP.
Trưởng nhóm nghiên cứu, ông Jin Yongdong, thành viên Viện Hóa học ứng dụng Trường Xuân, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết sau khi thử nghiệm phương pháp trên với chuột bị ung thư vú, kết quả cũng khá khả quan. Ông Jin đánh giá đây là lần đầu tiên phương pháp ứng dụng hydro in-vivo thử nghiệm thành công và nó sẽ là một liệu pháp điều trị khối u ác tính hữu hiệu trong tương lai.
Thêm vào đó, đại diện nhóm nghiên cứu khẳng định phương pháp này đơn giản, không xâm lấn nhưng mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Nó cũng không yêu cầu các thiết bị y tế, vật liệu đắt tiền, vì vậy sẽ hứa hẹn nhiều tiềm tăng cho điều trị ung thư.
Chen Hao, một nhà nghiên cứu của Viện Mater Medica Thượng Hải đánh giá cơ chế phá vỡ tế bào của phân tử hydro tiềm ẩn chìa khóa giúp phát triển các ứng dụng lâm sàng khác
Kỹ thuật châm cứu điện mà nhóm thực hiện lấy cảm hứng từ phương pháp châm cứu truyền thống Trung Quốc. Tuy nhiên, để chính thức đưa vào sử dụng, nó phải đối mặt với yêu cầu an toàn. Cụ thể, khi hóa trị, các chất tiêu diệt ung thư cũng sẽ gây hại cho tế bào có lợi. Phương pháp châm cứu điện khối u cũng phải tính toán đến những hệ quả như vậy.
Trước vấn đề này, ông Jin cho biết hầu như không có tác dụng phụ khi sử dụng châm cứu điện. Và nhóm giới hạn dòng điện sử dụng là tối đa 3 volt - mức đủ cao để có hiệu quả nhưng không gây khó chịu, thương tích hay tử vong.
Tuy nhiên, phương pháp này mới chỉ ứng dụng trên khối u rắn, chưa thể thực hiện với các khối u của ung thư phổi hay ung thư gan. Mặt khác, các nhà khoa học cũng chưa lý giải được vì sao các phân tử hydro lại có thể giết chết tế bào ung thư.
Họ đặt ra giả thuyết, phân tử hydro phá vỡ môi trường vi mô - nơi phát triển của tế bào u ác tính dựa trên cơ chế thay đổi độ pH từ 5.5 (môi trường axit) sang 7.5 (môi trường trung tính).
Theo Zing
-
Sức khỏe3 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe8 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe11 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe21 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.