Chỉ vì gã đồng nghiệp gạ tình khi tôi đi công tác mà tôi lâm vào tình cảnh khốn khổ đến mức này

Giờ đây tôi bị cả cơ quan đồn thổi là tiểu tam đi phá hoại hạnh phúc của đồng nghiệp. Mà nào có phải…

Giờ đây tôi bị cả cơ quan đồn thổi là tiểu tam đi phá hoại hạnh phúc của đồng nghiệp. Mà nào có phải…

Công việc của tôi phải di chuyển nhiều, đi công tác là chuyện thường như cơm bữa. Bình thường chúng tôi sẽ đi nhóm vài ba người, nhưng tuần trước vì sếp có việc nên đẩy tôi đi cùng trưởng phòng. Gặp đối tác trên bàn ăn, chén rượu vào ra là điều không tránh khỏi. Khuya hôm đó, khi tôi vừa trở về phòng, đầu vẫn còn hơi choáng thì anh ta gọi tôi sang gấp vì khách hàng đột nhiên đề xuất thêm điều khoản, cần báo cáo về hội sở. Đang soạn e-mail thì thấy ấm ấm sau lưng, mặt anh ta kề sát tôi từ bao giờ: “Em lọc cho anh chỗ chứng từ này, mai phải giải trình kế hoạch” rồi cứ thế giam tôi đến 2 giờ sáng.

Chỉ vì gã đồng nghiệp gạ tình khi tôi đi công tác mà tôi lâm vào tình cảnh khốn khổ đến mức này - Ảnh 2.

Minh họa: Khuyết danh.

Không hiểu có phải vì gã thấy hứng thú với tôi không mà từ hôm ấy, ánh mắt nhìn tôi cứ là lạ. Đi với đối tác hắn tranh thủ động chạm vào tay, vào eo tôi. Tối nào cũng gọi sang phòng bàn công chuyện. Đỉnh điểm là khi anh ta chỉ quấn nguyên bộ đồ ngủ rồi sang phòng tôi đưa tài liệu, trên tay là chai rượu vang và kể lể rằng quá chán ngán chuyện gia đình. Tôi biết anh ta đã có vợ, lại không muốn điều tiếng trong công ty nên chỉ ý nhị né tránh. Thân gái một mình đã hai mấy năm, cũng có lúc tôi bị lung lay bởi phong thái đàn ông từng trải của anh ta. Nhưng tất cả chỉ có vậy.

Trở về, thỉnh thoảng tôi vẫn nhận được những tin nhắn vu vơ nhưng tôi chỉ trả lời qua loa cho có lệ. Hôm đó, đột nhiên tôi nhận được một cuộc điện thoại: “Tao nói cho mày biết, thứ đàn bà ế chỏng chơ như mày không có cuộc đời thì hơn. Đừng hòng động vào chồng tao, vào bố của con tao. Không có lửa làm sao có khói, đừng để tao phải đến nói cho cả cái văn phòng biết loại đạo đức giả như mày”. Tôi rụng rời chân tay. Tôi không nói lại được câu gì hết vì quá bất ngờ. Chị ta chưa đến cơ quan nhưng giọng của chị ta trong điện thoại thì đã nói cho cả thế giới biết...

Những ngày sau đó, tôi cảm nhận rõ rệt có điều gì đó khác thường trong cơ quan. Cảm giác tất cả mọi người đều bàn tán về mình thực sự rất kinh khủng. Anh ta cũng im bặt, không nhắn nhe gì nữa. Tự dưng những lúc ăn trưa, chủ đề tiểu tam, ngoại tình lại được bàn tán rôm rả như ám chỉ tôi vậy.  Thế giới đảo điên cứ như thể tôi đã ăn nằm, quyến rũ đồng nghiệp, giờ còn bị vợ người ta dằn mặt vì tội phá hoại hạnh phúc. Tai bay vạ gió, thanh minh bao nhiêu cho đủ để người ta tin tôi đây các chị ơi?

Theo Trí thức trẻ


đồng nghiệp

Gạ tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.