Nghĩ vợ nái sề cho chẳng ai thèm, tới một ngày, cảnh tượng trước mắt khiến chồng sốc nặng

Lấy vợ xấu sẽ khỏi phải lo giữ vợ, khỏi phải lo Vợ xấu ắt hẳn sẽ biết thân biết phận mà không õng ẹo như mấy cô cả ngày chỉ biết phấn son kia.

Với tôi, Thuỷ là cô gái hoàn hảo để lấy làm vợ. Cô ấy thông minh, biết chu tất việc gia đình, lại thích chuyện nhà cửa chăm sóc con cái và đặc biệt Thuỷ không hề xinh.

Từ ngày trẻ, tôi đã có một quan điểm mà nói ra ai cũng chê cười, đó là tôi chỉ thích lấy vợ xấu.

Tôi là con một, sinh ra trong gia đình không mấy gì làm khá giả. Bố mẹ tôi có một cửa hàng tạp hoá nho nhỏ, đủ để nuôi tôi ăn học cho bằng bạn bằng bè. Được trời phú cho vẻ ngoài cao ráo dễ nhìn, từ ngày cấp 3 tôi đã khá đào hoa khi được nhiều cô bạn cùng cấp để ý.

Ngày ấy tôi có bạn gái khá sớm. Các cô bạn gái của tôi từ đó tới sau này đều có một đặc điểm chung là rất xinh đẹp. Họ luôn khiến tôi nở mày nở mặt khi xuất hiện cùng nhau chốn đông người. Thế nhưng ...

Có cô xinh xắn lại lười, hay õng ẹo, cô thì xinh kiểu ngoan hiền nhưng lại cù lần quá. Với tôi, những kiểu đó chỉ phù hợp để yêu đương ba thời trai trẻ, chứ để lấy làm vợ thì tuyệt nhiên không.

Tôi phải lấy vợ xấu. Lấy vợ xấu sẽ khỏi phải lo giữ vợ, khỏi phải lo vợ ra ngoài đường người này nhòm ngó. Vợ xấu ắt hẳn sẽ biết thân biết phận mà không õng ẹo như mấy cô cả ngày chỉ biết phấn son kia.

Với tôi, những cô nàng xinh đẹp óc ngắn đó chỉ phù hợp để yêu đương ba thời trai trẻ, chứ để lấy làm vợ thì tuyệt nhiên không. Ảnh minh hoạ

Nói là làm, sau một thời cặp kè với các cô gái trẻ đẹp, tôi bắt đầu tính cho mình một mối quan hệ nghiêm túc để tính chuyện lâu dài. Với tôi, Thuỷ là cô gái hoàn hảo để lấy làm vợ. Cô ấy thông minh, biết chu tất việc gia đình, lại thích chuyện nhà cửa chăm sóc con cái, và đặc biệt là không xinh.

Ngày tôi dẫn Thuỷ về gia đình ra mắt, ai nấy đều không khỏi choáng váng. Họ tưởng những lời tôi nói trước kia chỉ là đùa, không ngờ tôi lại làm thật. Nhưng được cái bố mẹ tôi cũng chất phác nên sau khi gặp Thuỷ liền rất ưng.

Đám cưới của chúng tôi được tổ chức nhanh chóng sau đó trước sự ngỡ ngàng của biết bao bạn bè. Thậm chí, ngày cưới, những cô bạn gái hot girl của tôi khi xưa còn cố tình rủ nhau đến ăn cưới ngồi cùng bàn để cười chê tôi.

Họ mỉa mai vợ tôi xinh quá, rồi nói đểu này nọ. Nhưng tôi không quan tâm, vì tất cả mọi chuyện đều đang đúng như những gì tôi muốn.

Tuy là con một song bố mẹ tôi cũng đồng ý cho hai vợ chống sống riêng cho thoải mái và có trách nhiệm. Đúng là, mọi tính toán của tôi quả không sai. Việc cửa việc nhà, đối nội đối ngoại vợ tôi đều làm rất tốt, chưa để lại bất cứ điều tiếng gì.

Tôi tuy lấy vợ nhưng cũng vẫn được thoải mái đi với anh em bạn bè như trai tân. Cũng phải thôi, có lẽ nào Thuỷ lại dám cấm cản tôi điều gì. Cô ấy là một người phụ nữ rất biết điều, tôi biết chắc chắn là vậy.

Vợ tôi đi làm thu nhập cũng khá, có tháng cô ấy chăm chỉ làm thêm thậm chí thu nhập còn cao hơn tôi. Thế nhưng Thuỷ lại rất đơn giản thậm chí xuề xoà trong chuyện thời trang, làm đẹp, nhất là sau khi sinh.

Thuỷ thông minh, biết chu tất việc gia đình, lại thích chuyện nhà cửa chăm sóc con cái, và đặc biệt là không xinh. Ảnh minh hoạ

Hồi bầu bí cô ấy đã thay đổi nhiều, lên cân rồi mọc mụn khiến tôi khó nhận ra vợ mình. Cứ nghĩ sinh xong chuyện đâu sẽ vào đó, ai ngờ nhiều lúc nhìn vợ ăn mặc như mẹ bổi ở nhà, chẳng hiểu sao tôi chỉ liên tưởng tới hình ảnh của một con lợn nái sề.

Nghĩ bụng người ngoài sẽ nhìn tôi ra sao khi sánh ngang cùng người phụ nữ đã béo lại còn xấu thế này, tôi chủ động đề nghị cho vợ tiền đi mua quần áo, làm đẹp. Tưởng cô ấy sẽ như những cô gái khác mà cảm động rơi nước mắt, ai ngờ vợ tôi lại lắc đầu không nhận với lý do chỉ ở nhà, không đi đâu nên mua cũng phí.

Ra ngoài đường biết bao em xinh tươi vây quanh rồi về nhà lại phải nhìn vợ lôi thôi lếch thếch, tôi đâm ra cảm thấy chán. Tôi bắt đầu về nhà muộn hơn, thay vào đó là những chầu bia buổi chiều bên đồng nghiệp chiến hữu. Hôm nào vui vui mấy anh em lại rủ nhau đi chơi xa 1, 2 hôm rồi về.

Vợ tôi có nói nhưng cũng chẳng dám làm to chuyện. Tôi biết tính cô ấy mà. Đàn bà xấu thì phải chịu thôi. Gái xinh thì luôn có quyền.

Ngày vợ đi làm lại sau 6 tháng, bố mẹ tôi bận cửa hàng không trông cháu được nên chúng tôi gửi con nhờ một bác hàng xóm đã về hưu. Vì chỉ gửi giờ hành chính nên đi làm về vợ tôi lại tất tả đủ mọi việc.

Vợ tôi đang hưởng chế độ con nhỏ nên sáng đều đi làm sau tôi 1 tiếng, chiều tôi chẳng khi nào về nhà khi tan tầm nên hai vợ chồng hiếm khi gặp nhau lúc đi làm. Vợ xấu rồi con thì khóc ỉ ôi, tôi thật chẳng muốn về nhà sớm làm gì. Làm cốc bia với anh em bạn bè, lúc về cơm canh cũng xong xuôi, chơi với con một tí rồi đi ngủ. Vậy là sướng thôi!

Cho đến một hôm, tôi bỗng nghe thấy vài lời đồn đại mà với tôi là điều không tưởng. Họ nói hình như vợ tôi có bồ, mà lại còn trẻ và đẹp. Ban đầu mới nghe một người nói vậy, tôi liền cười lớn. Ai chứ vợ tôi thì tôi chắc chắn là không thể có chuyện đó. Đàn ông nào mà lại muốn cặp kè với một nái sề sau sinh chứ?

Thế nhưng, một người đồn rồi hai, ba người đồn, tôi bỗng sinh nghi. Tôi để ý vợ hơn thì không thấy cô ấy có biểu hiện gì lạ. Buổi tối cũng không thấy nhắn tin trò chuyện với ai. Cơm nước dọn dẹp xong là cho con ngủ rồi tắm táp giặt giũ.

Nhưng đúng là, trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra. Hôm đó vợ tôi nói cơ quan liên hoan có cả các sếp tổng bên Hàn Quốc sang nên không thể vắng mặt. Chuyện nhà cửa vợ tôi cũng lo chu tất, con cũng gửi bên bác hàng xóm rồi nên tôi chẳng có ý gì ngăn. Nhưng vì những lời đồn hôm trước mới nghe được nên chiều hôm đó tôi đã từ chối bữa nhậu cùng bạn bè.

Về nhà sớm, đập vào mắt tôi là một cô gái trong chiếc đầm màu đỏ vô cùng quyến rũ. Chiếc đầm không quá ngắn mà vẫn đủ độ lôi cuốn, tôn lên vóc dáng người mặc. Khi cô gái đó quay lưng lại, tôi mới ú ớ một câu:

- Ơ, vợ!

- Hôm nay anh về sớm thế? Công ty không phải làm thêm ạ? Em đi liên hoan công ty một tí, cơm canh em đã chuẩn bị sẵn trong nhà, tí anh hâm lại ăn nhé!

Mắt tôi đang hoa đi vì không thể ngờ người đứng trước mặt mình là cô vợ nái sề ngày nào. Ảnh minh hoạ

Những lời vợ nói tôi chẳng lọt điều gì vào tai cả. Mắt tôi đang hoa đi vì không thể ngờ người đứng trước mặt mình là cô vợ nái sề ngày nào. Vợ tôi hôm nay trang điểm nhẹ nhàng, mái tóc dài xoã xuống chứ không cột túm lên như khi ở nhà trông con. Cô ấy cũng đi một đôi guốc cao nhìn rất tôn dáng.

Tôi còn đang chưa hoàn hồn thì đã thấy vợ chào vì đồng nghiệp đã đến đón. Đúng là đứng chờ phía ngoài cửa là một cậu trai trẻ bước ra từ chiếc ô tô bóng nhoáng. Tôi vừa bất ngờ, vừa ngại chẳng biết nói gì liền vào nhà đóng cửa.

Hoá ra vợ tôi không hề xấu như tôi nghĩ, chỉ là việc nhà cửa rồi con cái khiến cô ấy chẳng còn thời gian để mà làm đẹp thôi. Vậy còn cậu trai trẻ kia là ai? Liệu có phải cô ấy có bồ thật?

Không được! Tôi không thể để người vợ của mình rơi vào tay người khác thế được. Giờ tôi có thể kiếm đâu một người phụ nữ vừa chu toàn gia đình, vừa giỏi sự nghiệp lại xinh đẹp như em. Tôi sẽ đi mua một bó hoa để gây bất ngờ lúc vợ về. Tối nay chúng tôi sẽ cùng nhau hâm nóng cuộc hôn nhân vốn đã nguội lạnh bấy lâu nay này.

Theo Khám phá


mẹ sề


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.