Bất ngờ khi chị gái nhờ tôi đứng tên mảnh đất chuẩn bị mua, nghe lý do của chị mà tôi thất vọng vô cùng

Tuần vừa rồi, bất ngờ chị gái gọi điện nhờ tôi đứng tên mảnh đất chị sắp mua. Tại sao chị không để chồng con đứng tên mà lại phải nhờ vả tôi?

Vợ chồng chị gái tôi khá giàu có, đã có nhà lầu xe hơi, hai đứa con được học ở trường quốc tế đắt đỏ. Anh rể tôi rất giỏi, mỗi tháng kiếm vài trăm triệu dễ dàng. Còn chị gái tôi lương tháng chỉ đủ nuôi bản thân.

Chị gái tôi thật tốt số, lấy được người chồng giỏi giang lại tin tưởng, yêu thương vợ con hết mực. Tháng nào anh rể cũng chuyển hầu như toàn bộ số tiền kiếm được cho chị tôi giữ. Anh rể chỉ chú trọng đến công việc và không quan tâm đến chuyện tiền nong.

Chị gái tôi cũng tốt tính, chị thường xuyên biếu tiền nội ngoại. Khi bố chồng bị bệnh, chị nghỉ việc cả tháng chăm sóc ông trong bệnh viện. Thế nên chị rất được lòng mọi người bên nhà chồng.

Tuần vừa rồi, bất ngờ chị gái gọi điện nhờ tôi đứng tên mảnh đất chị sắp mua. Tại sao chị không để chồng con đứng tên mà lại phải nhờ vả tôi? Chị bảo tuy hiện tại vợ chồng đang sống hạnh phúc nhưng chẳng biết tương lai sẽ ra sao, chính vì thế nên chị phải có kế hoạch dự phòng hôn nhân. Phòng khi chồng có vợ bé, mẹ con chị ấy còn có đường lui.

Tôi bảo: “Nếu chẳng may anh rể biết được việc chị lấy tiền của chung mua đất làm của riêng thì anh sẽ rất thất vọng”. Chị gái nói thà mình phụ chồng, còn hơn để chồng phụ.

Vợ chồng là phải yêu thương, tin tưởng nhau, thế mà chị gái tôi lại muốn sống hai lòng thì trước sau gia đình cũng sẽ đổ vỡ. Tôi không muốn chị gái mình sai một ly đi một dặm nên đã từ chối đứng tên mảnh đất chị sắp mua.

Ngày hôm qua, anh rể rủ tôi đi nhậu, hai anh em nói chuyện rất vui vẻ. Lúc uống say một chút anh nói là chị gái tôi dạo này có nhiều bí mật khiến anh rất phiền lòng. Mỗi lần hỏi thì chị tôi đều nói không có.

Không muốn anh rể buồn lòng, tôi thật thà nói chuyện chị gái nhờ đứng tên sổ đỏ nhưng không đồng ý. Bởi vì anh rể quá tốt, tôi không muốn phản bội lòng tin của anh ấy.

Không ngờ anh rể cầm tay tôi và nói lời cảm ơn. Anh bảo đã nghe được cuộc nói chuyện của tôi với chị gái. Thế nên muốn gặp tôi để chia sẻ nỗi lòng về sự thay đổi của chị ấy.

Tôi hứa với anh rể sẽ bảo bố mẹ chỉnh đốn lại chị gái, chỉ mong anh ấy vẫn tin tưởng và yêu thương gia đình như trước. Thật may anh rể đã cho chị tôi cơ hội sửa sai. Tôi chỉ mong sau lần này, chị gái tôi sống thật lòng với chồng, không được bòn rút tiền riêng cho bản thân.

 

Theo Bảo Vệ Công Lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/dan-ong/tinh/bat-ngo-khi-chi-gai-nho-toi-dung-ten-manh-dat-chuan-bi-mua-nghe-ly-do-cua-chi-ma-toi-that-vong-vo-cung-366784.htm

chị gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.