Sững sờ khi phát hiện bộ mặt của cô em chồng tỏ vẻ quý chị dâu như vàng

Nếu không phải tự mình nghe thấy những lời cay nghiệt đó thốt ra từ miệng cô em chồng mà bấy lâu nay mình vẫn tự hào là: “Tốt với chị dâu lắm” thì có lẽ tôi đã không thể nào tin được mình đang bị lợi dụng và khinh thường đến thế nào.

Nếu không phải tự mình nghe thấy những lời cay nghiệt đó thốt ra từ miệng cô em chồng mà bấy lâu nay mình vẫn tự hào là: “Tốt với chị dâu lắm” thì có lẽ tôi đã không thể nào tin được mình đang bị lợi dụng và khinh thường đến thế nào.

Người ta vẫn bảo: “Giặc bên Ngô không bằng… bà cô bên chồng”, nhưng kể từ khi bước chân về làm dâu, tôi lại luôn cảm thấy mình may mắn khi có được một cô em chồng tâm lí, quý mến mình hết mực.

Thậm chí nhiều lúc hai chị em quấn quýt đi ra ngoài, mọi người còn tưởng hai chị em ruột. Tôi thực sự rất quý em chồng mình bởi vì tôi là con út, tôi chưa từng có một cô em gái. Thế nên tôi coi em chồng chẳng khác gì em gái mình cả.

Vậy mà tôi không ngờ, tất cả chỉ là tôi ngộ nhận, tôi quá ngây thơ. Cô em mới ngoài 20 tuổi ấy sống lọc lõi và mưu mô hơn tôi tưởng rất nhiều. Nếu không tự tai nghe thấy những lời mà em chồng thốt ra thì có lẽ tôi không thể nào hình dung được trên đời lại có cô gái trẻ mà sống thủ đoạn như thế.

sung so khi phat hien bo mat cua co em chong to ve quy chi dau nhu vang - 1

Nếu không tự tai nghe thấy những lời mà em chồng thốt ra thì có lẽ tôi không thể nào hình dung được trên đời lại có cô gái trẻ mà sống thủ đoạn như thế. (Ảnh minh họa)

Trước tiên, tôi muốn kể về cuộc hôn nhân của mình. Nói đúng ra, tôi rất biết ơn chồng. Anh là người đã dang tay cứu tôi khi mà tôi rơi xuống vực sâu của tình yêu.

Hồi trẻ, vì vốn là tiểu thư con nhà giàu nên tôi mải mê yêu đương. Tôi vướng vào lưới tình với một tay đểu cáng, đào mỏ và lợi dụng. Kết thúc cuộc tình đó, tôi có bầu rồi bị anh ta phụ bạc. Không còn cách nào khác, tôi đớn hèn từ bỏ cái thai và làm lại cuộc đời.

Khi gặp chồng tôi bây giờ, tôi không giấu giếm mà kể thật hết với anh. Lúc đó tôi cũng mới chỉ trải qua chuyện cũ được vài tháng. Tôi không ngờ chồng tôi không những không chê bai mà còn cảm thấy thương tôi hơn. Vậy là chỉ hơn 3 tháng sau, chúng tôi cưới…

sung so khi phat hien bo mat cua co em chong to ve quy chi dau nhu vang - 2

Cô em chồng chỉ đang lợi dụng tôi mà thôi (Ảnh minh họa)

Từ ngày về sống cùng, tôi thấy nhà chồng đối xử với tôi rất tử tế. Bởi vậy, tôi không tiếc điều gì cả.

Cưới xong, tôi dồn toàn bộ tiền mừng (hầu như là của tôi vì nhà tôi có điều kiện hơn) để xây lại cái nhà cho nhà chồng. Tôi không nghĩ mình làm cái đó là vì sĩ diện, tôi chỉ nghĩ đơn giản là sửa sang lại thì cả nhà được sống trong căn hộ tốt hơn.

Về em chồng tôi, cô ấy kém tôi 4 tuổi. Chúng tôi chưa từng có một lần cãi vã, xích mích gì. Thậm chí từ hồi tôi làm chị dâu đến giờ, lúc nào tôi cũng thấy em chồng ngọt ngào với mình, một điều dạ hai điều vâng.

Trong nhà có những cái tôi chưa làm tròn bổn phận, bố mẹ chồng có ý trách thì em chồng còn bênh tôi. Tôi cứ nghĩ mình may mắn cho tới khi nghe được câu chuyện ấy…

Đó là hôm tôi đau bụng giữa chừng, bỏ dở chỗ làm để về nhà. Tôi nghe rõ tiếng em chồng đang bô bô nói với mẹ chồng tôi: “Mẹ mắng nó làm gì, cái gì nó sai, cứ ngọt ngào mà bảo. Nó chỉ thích nịnh thôi. Cứ nịnh thì có bao nhiêu nó cũng dốc hết ra cho nhà mình.

Con nói thật, ban đầu con cũng chẳng ưa gì cái loại đấy. Nó còn chửa trước với thằng khác, bị thằng khác bỏ nên mới quay ra lấy anh mình đấy. Ngày xưa anh kể cho con hết.

Nhưng thôi nhà nó giàu, cũng đóng góp cho nhà mình nhiều, coi như cho qua. Chứ còn lâu nó mới xứng với anh nhà mình”.

sung so khi phat hien bo mat cua co em chong to ve quy chi dau nhu vang - 3

Liệu mình cứ sống tử tế, sống tốt thì họ có chấp nhận mình, đón nhận một cách thực sự không hay mãi mãi họ luôn xem thường tôi như thế?  (Ảnh minh họa)

Tôi nghe xong mà rụng rời chân tay. Tôi không ngờ cô em chồng lại dùng những từ cay độc như thế để nói về mình trong khi ngày ngày chị em ngọt ngào với nhau. Tôi choáng váng quá, kiếm cớ về bên ngoại 1 tuần để suy nghĩ.

Giờ tôi đau đầu lắm. Tôi thấy sợ gia đình họ. Dường như cả nhà chồng đều khinh thường vì biết chuyện quá khứ của tôi nhưng họ vẫn ngọt nhạt là vì tôi làm được nhiều điều cho gia đình đó. Ở đấy hoàn toàn không có tình thương mà chỉ là sự lợi dụng.

Tôi suy nghĩ mình nên làm gì? Liệu mình cứ sống tử tế, sống tốt thì họ có chấp nhận mình, đón nhận một cách thực sự không hay mãi mãi họ luôn xem thường tôi như thế? Và nếu họ cứ đối xử với tôi theo cách này thì phải chăng tôi nên tìm sự giải thoát cho chính mình?

Theo Khám phá


chị dâu em chồng

giặc bên Ngô


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.