Thấy chồng biếu mẹ 10 triệu, tôi bực dọc vô cùng và rồi phải xấu hổ khi được bà đưa lại cho 80 triệu

Từ lúc mẹ cầm tiền biếu của chồng tôi, tôi bực bội suốt cả bữa cơm.

Nhà chồng tôi có hai anh em trai, vợ chồng anh cả lương tháng hơn 100 triệu đồng. Còn vợ chồng tôi chỉ làm công nhân, lương tháng chỉ đủ nuôi hai đứa con, tháng nào không ốm đau đình đám thì dư được vài ba triệu đồng.

Tết năm nào cũng là gánh nặng với chúng tôi. Nhìn vợ chồng anh chị sắm Tết mạnh tay cho bố mẹ, được mọi người ngưỡng mộ khen ngợi giỏi giang hiếu thảo. Còn vợ chồng tôi như cái bóng của anh chị vậy.

Có tiền chị dâu chỉ ngồi tiếp khách, còn tôi thì phải xuống bếp nấu nướng phục vụ gia đình chồng, tủi lắm nhưng chẳng biết tâm sự nỗi buồn này cùng ai.

Hôm qua là ăn Tất Niên của gia đình chồng, hai chị em cùng mang quà Tết sang biếu bố mẹ chồng. Nhìn hộp quà Tết của chị dâu có tổ yến, chai rượu đắt tiền, sâm và vài hộp thuốc bổ mà chồng tôi tái mặt. Anh ấy kéo tôi ra ngoài trách, sao chỉ mang biếu bố mẹ có mỗi hộp bánh 200 nghìn đồng là thế nào?

Anh bảo mẹ chăm sóc hai đứa con tôi cả một năm trời mà biếu có thế sao xứng. Tôi nói là nhà anh trai giàu có, sao có thể theo được, mình có lòng là đủ rồi. Không tranh cãi với vợ nữa, chồng bỏ về nhà và một lúc sau quay lại.

Chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì tôi đã phải sốc khi nhìn thấy anh cầm một cọc tiền biếu bố mẹ. Chồng nói là cả năm mẹ chăm hai cháu vất vả nên có chút tiền biếu.

Thấy chồng biếu mẹ 10 triệu, tôi bực dọc vô cùng và rồi phải xấu hổ khi được bà đưa lại cho 80 triệu-1

Mẹ bảo chỉ mong con cháu đoàn kết hiếu thảo, đừng bao giờ cãi nhau vì chuyện tiền bạc là được. (Ảnh minh họa)

Tôi sửng sốt lẫn tức giận khi chồng cầm toàn bộ 10 triệu đồng tiền thưởng Tết của vợ chồng đi biếu bố mẹ. Suốt ngày hôm đó tôi luôn cảm thấy cau có bực tức, chỉ muốn ăn uống nhanh chóng để về nhà trút giận.

Khi chuẩn bị ra về mẹ chồng còn sai tôi dọn nhà giúp, còn chị dâu thì thư thái bước ra về. Dù rất tức giận nhưng tôi vẫn cố kìm nén vào trong lòng và làm cho xong nhiệm vụ.

Đến khi chỉ còn gia đình tôi, bố mẹ gọi vợ chồng tôi vào nhà nói chuyện. Tôi đang muốn trút giận và tìm cách đòi lại số tiền chồng đã biếu thì bất ngờ mẹ chồng đưa ra một chiếc túi đen.

Mẹ bảo ở trong đó có 80 triệu đồng, cho vợ chồng tôi lấy vốn làm ăn, còn vợ chồng anh cả giàu có rồi thì không cần cho nữa. Trong khi tôi chưa biết nói gì thì mẹ lại đưa tiếp số tiền mà chồng tôi đã biếu lúc sáng.

Mẹ nói không muốn làm chồng tôi mất mặt trước anh chị nên đã nhận luôn, còn giờ thì trả lại chúng tôi lo cho các cháu. Mẹ bảo chỉ mong con cháu đoàn kết hiếu thảo, đừng bao giờ cãi nhau vì chuyện tiền bạc là được.

Những lời mẹ chồng nói khiến tôi xấu hổ vô cùng, cả ngày tôi đã có thái độ không phải với mẹ chồng. Tôi muốn xin lỗi mẹ chồng vô cùng nhưng không thể mở miệng ra nói được. Theo mọi người tôi phải làm sao để chuộc lỗi với mẹ chồng?

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốcẨn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thay-chong-bieu-me-10-trieu-toi-buc-doc-vo-cung-va-roi-phai-xau-ho-khi-duoc-ba-dua-lai-cho-80-trieu-162211202151850386.htm

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.