Tôi chưa sẵn sàng làm mẹ nhưng bạn trai cứ muốn có thai trước khi cưới

Tôi vẫn còn trẻ và muốn được tự do nhưng người yêu lại đòi có thai trước khi cưới để chắc chắn. Tôi phải làm sao?

Tôi vẫn còn trẻ và muốn được tự do nhưng người yêu lại đòi có thai trước khi cưới để chắc chắn. Tôi phải làm sao?

Tôi năm nay 23 tuổi, bạn trai 26 tuổi. Chúng tôi đã có 2 năm yêu nhau và gia đình hai bên cũng rất ủng hộ.

Năm nay, chúng tôi dự định sẽ về chung một nhà. Bố mẹ anh cũng đã đến nhà tôi thưa chuyện và tháng 4 sẽ tổ chức đám cưới. Mọi chuyện có lẽ sẽ rất tốt đẹp nếu như anh không đề nghị tôi có em bé trước khi cưới.

toi chua san sang lam me nhung ban trai cu muon co thai truoc khi cuoi - 1

Bạn trai muốn có thai trước khi cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng. (Ảnh minh họa)

Anh nói rằng do anh cũng đã lớn tuổi rồi, bố mẹ cũng rất mong có cháu, có em bé sớm thì ông bà hai bên còn khỏe mạnh để trông cháu hộ cho hai vợ chồng còn đi làm. Rồi anh lại lấy lý do là bây giờ sinh con muộn nhiều nguy cơ bệnh tật, nhiều người vô sinh nên thử trước cho chắc để có vấn đề gì còn kịp thời chạy chữa.

Nhưng tôi thật sự không muốn điều đó, tôi chưa sẵn sàng để làm mẹ, tôi ra trường chưa lâu và vẫn còn muốn vui chơi, muốn có những buổi tụ tập với bạn bè. Hơn nữa, tôi vẫn còn muốn phát triển sự nghiệp của mình, sao tôi có thể có con bây giờ được. Tôi và anh đã cãi nhau rất nhiều vì chuyện này. Tôi phải làm sao để thuyết phục anh ấy?

Theo Khám phá


ăn cơm trước kẻng

có bầu trước cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.