Trả lương cho chị chồng tương lai 7 triệu mỗi tháng mà tôi bị gán cho đủ tội danh

Chủ nhật, 24/12/2017 14:50
Chị chồng tương lai về rao với cả làng rằng em là người ghê gớm, bắt nạt người yêu, chị ấy làm như trâu mà trả lương bèo bọt.

Chị chồng tương lai về rao với cả làng rằng em là người ghê gớm, bắt nạt người yêu, chị ấy làm như trâu mà trả lương bèo bọt. Rồi tới việc em suốt ngày lên mặt dậy đời chị ấy, khinh thường gia đình chị...

Em và anh yêu nhau tới nay cũng được 3 năm rồi, nhiều lần chúng em cũng muốn cưới nhưng do điều kiện kinh tế chưa có nên cứ hoãn cưới hết lần này đến lần khác.

Trước khi yêu anh, em có cửa hàng bán quần áo, do anh ấy công việc không ổn định nên em khuyên anh ấy về làm cùng em. Từ khi có sự trợ giúp của anh ấy em không chỉ bán quần áo ở cửa hàng mà còn bán cả hàng trên mạng nữa nên doanh thu của chúng em cũng cao.

Nhiều khi còn phải bỏ cả đơn hàng của khách vì quá tải. Mà thuê nhân viên thì em sợ tốn kém lại không tin tưởng.

Rồi một ngày anh thủ thỉ vào tai em muốn đưa chị gái lên bán hàng giúp cho hai đứa đỡ vất vả và có thời gian ở bên nhau nhiều hơn. Cũng tại mấy tháng nay chúng em làm từ 7h sáng đến 10h tối chưa có ngày nào được đi chơi cùng nhau.

Suy nghĩ một hồi thấy người yêu nói cũng đúng, với lại chị ấy ở quê chỉ trông vào mấy sào ruộng làm sao có tiền mà nuôi con trong khi đó đã li dị chồng rồi.

Trả lương cho chị chồng tương lai 7 triệu mỗi tháng mà tôi bị gán cho đủ tội danh - Ảnh 1.

Có lẽ em thật sự chưa hiểu hết con người chị chồng tương lai. (Ảnh minh họa)

Chị người yêu làm việc rất chăm chỉ, từ khi có sự giúp sức của chị công việc của chúng em cũng dần ổn định, hai đứa mỗi tuần cũng bớt chút thời gian để đi uống cà phê cùng nhau tâm sự hâm nóng tình yêu.

Chị ấy mới xa con nên rất nhớ con, tháng nào cũng về quê, mỗi lần về em đều mua cho cháu những bộ quần áo hay đồ chơi và biếu bố mẹ chồng tương lai những giỏ trái cây đắt tiền hay một bộ đồ giá trị. Cũng vì muốn anh được mát mặt với hàng xóm mẹ nên em không tiếc gì.

Nhưng có lẽ em thật sự chưa hiểu hết con người chị chồng tương lai. Hôm ấy chị người yêu về quê, em trông cửa hàng một mình. Có một chị bạn cùng làng với người yêu đến mua hàng. Nói chuyện một lúc, chị khách cứ tấm tắc khen em hiền lành xinh xắn phúc hậu, không giống lời chị gái người yêu kể với mọi người.

Em thắc mắc thì chị khách kể rằng chị chồng tương lai về rao với cả làng rằng em là người ghê gớm, bắt nạt người yêu, chị ấy làm như trâu mà trả lương bèo bọt. Rồi tới việc em suốt ngày lên mặt dậy đời chị ấy, khinh thường gia đình chồng tương lai và làm nhiều tiền thế mà chẳng bao giờ biếu mẹ chồng tương lai đồng nào…

Nghe xong em bàng hoàng không tin nổi vào tai mình nữa. Thật không ngờ sao chị ấy có thể nhìn em xấu xa thế. Dù đã hứa với chị khách sẽ không nói lại với ai nhưng em không thể giữ kín được trong lòng được.

Trả lương cho chị chồng tương lai 7 triệu mỗi tháng mà tôi bị gán cho đủ tội danh - Ảnh 2.

Nói một hồi rồi nhưng anh không hề xin lỗi hay nói gì với em cả. (Ảnh minh họa)

Tối đến, em kể với người yêu. Không ngờ người yêu đã biết chuyện nhưng lại không hề bênh vực hay giải thích gì cho em trước mặt bố mẹ anh.

Giận quá, em đã nói thẳng: "Để có được 7 triệu đồng trả cho chị ấy, em đã phải mua những loại son phấn rẻ tiền. Quần áo em cũng không còn mặc hàng hiệu nữa mà dùng hàng chợ. Thậm chí tháng vừa rồi em đã phải dùng tiền định gửi về cho mẹ em sửa nhà để trả lương cho chị ấy anh có biết không? Còn anh thì hiền như đất, chỉ đâu đánh đó, nếu không có người cứng rắn quyết đoán như em liệu cửa hàng này có tồn tại được không? Còn nữa, tháng nào em cũng gửi quà biếu bố mẹ anh, anh cũng biết đấy sao không bảo vệ em một câu? Sao lúc nào nhà anh cũng chỉ có tiền tiền vậy?".

Nói một hồi rồi nhưng anh không hề xin lỗi hay nói gì với em cả. Em chỉ biết ôm mặt khóc nức nở. Em cảm giác trong mắt gia đình anh, em chẳng có giá trị gì cả.

Mọi người ơi, bây giờ em rất bối rối. Nếu giữ chị ấy ở lại không biết tình yêu của hai đứa em sẽ đi về đâu, em phải làm gì đây ạ? Mà cho chị ấy nghỉ việc thì em cũng không biết ăn nói sao với bố mẹ người yêu. Mong mọi người cho em lời khuyên.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet