Ngày chia tài sản, bố mẹ cho tôi toàn bộ nhà đất và sổ tiết kiệm nhưng vợ đứng lên tuyên bố chỉ xin hồ sen trước sự bàng hoàng của mọi người

Chị tôi nghe vậy không nói gì nhưng vợ tôi lại đứng lên từ chối toàn bộ nhà đất và sổ tiết kiệm.

Chuyện kể ra thì dài, từ nhỏ đến khi kết hôn, tôi được sống trong gia đình khá giả nên cuộc sống khá dễ thở. Tốt nghiệp xong cấp 3, tôi mở một quán Internet rồi thuê nhân viên về làm, cuối tháng chẳng cần để ý lỗ lời bao nhiêu vì đã có tiền phụ cấp bố mẹ bù vào.

Sau khi kết hôn, tôi vẫn giữ nguyên lối sống ấy. Còn vợ tôi lại khác, sinh ra trong một gia đình khó khăn nên em rất tự lập, càng không bao giờ có tư tưởng ỷ lại bố mẹ chồng. Thật lòng tôi ủng hộ cách sống này của em, nhưng càng ngày càng thấy em khó hiểu. 

Tôi vẫn nhớ khi chúng tôi chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng, mẹ đưa tôi 30 triệu để đưa vợ đi sinh dịch vụ. Lúc ấy vợ tôi quay sang hỏi: "Anh để dành được đồng nào không?". Thú thật tôi chẳng có đồng tiền nào để dự phòng.

Điều khiến tôi ngạc nhiên là vợ không nhận 30 triệu kia. Cô ấy bảo thà sinh thường ở viện nhỏ còn hơn là sống ỷ vào nhà chồng. Nhiều lúc tôi thấy vợ sĩ diện thái quá, mẹ cho thì cứ nhận đi, đằng này lại không nhận để rồi đi đẻ chăng có đồng ra đồng vào.

Ngày chia tài sản, bố mẹ cho tôi toàn bộ nhà đất và sổ tiết kiệm nhưng vợ đứng lên tuyên bố chỉ xin hồ sen trước sự bàng hoàng của mọi người-1

Tôi không chấp nhận và còn cự cãi với vợ trước mặt bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Thời gian gần đây, nhà tôi bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Vì bố mẹ có tiền nên chị gái tôi rất quan tâm đến vấn đề phân chia tài sản. Thấy bố ốm nặng, chị tôi nằng nặc đòi ông lập di chúc. Lúc đầu, bố định chia đất cho tôi và chị theo tỷ lệ 3:1. Chị tôi không nói gì, vậy mà vợ tôi đứng lên và chỉ xin một thứ duy nhất, đó là hồ sen trong nhà. Còn giấy tờ nhà cửa đất đai thì xin bố mẹ lập di chúc cho cháu nội, sổ tiết kiệm thì để mẹ tôi giữ dưỡng già chứ không để cho tôi, bởi sợ tôi sẽ ăn tiêu hoang phí.

Tôi không chấp nhận và còn cự cãi với vợ trước mặt bố mẹ. Hôm ấy về nhà, vợ còn buông lời xúc phạm tôi. Cô ấy cho rằng ngoài 30 tuổi mà còn ăn bám bố mẹ, tôi là người không biết xấu hổ. Còn tôi thì thấy chuyện này hoàn toàn bình thường. Nhà có một đứa con trai, sớm muộn gì tôi cũng phải chăm sóc bố mẹ già. Những tài sản ấy xứng đáng thuộc về tôi.

Bây giờ vì chuyện này mà vợ chồng tôi giận nhau. Tôi không hiểu sao vợ mình lại sĩ diện hão như vậy nữa, phải nói gì cho cô ấy tỉnh lại đây mọi người? Một đống tiền chứ có ít đâu.

 

THEO PHỤ NỮ VIỆT NAM \

Xem link gốcẨn link gốc https://phunuvietnam.vn/ngay-chia-tai-san-bo-me-cho-toi-toan-bo-nha-dat-va-so-tiet-kiem-nhung-vo-dung-len-tuyen-bo-chi-xin-ho-sen-truoc-su-bang-hoang-cua-moi-nguoi-2220201671243786.htm

tài sản

Bình luận(5)
Nguyen
17/07/2020 | 01:57
Cô ấy nói đúng , đàn ông 30 tuổi ko lam dc trò trống gì . Lo cha mẹ trm tuổi già vợ con có cần tiền thì ban xin ai . Đàn ông là cái trụ lớn ma ko bao vệ dc vợ con ma con lên đây nói này nói kia . Tiền có cả núi an củng còn sập huống chi là chỉ có 1 chút. Thứ lười làm mà siêng an với chơi
Chán
16/07/2020 | 22:12
Đàn ông 30 tuổi, vợ đẻ con cho mình mà chả để được xu nào cho vợ đi đê còn sỹ, thôi em làm vợ đi, để cô ấy làm chồng
Vợ bạn đúng
Tôi mà là cô ấy tui ly dị ngay từ khi chồng ko đưa tiền vợ mà ko có dư tiền lo cho vợ đi đẻ! Tới giờ này là cô ấy nhẫn lắm rồi đó.
lê tùng
16/07/2020 | 15:32
vợ anh không có quyền can thiệp vào ý nguyện phân chia tài sản của bố mẹ anh. đây đâu phải là tài sản nhà cô ấy. đây không phải là chuyên nên hay không nên. cô ấy càng không được chỉ định xem anh nên nhân được gì , bao nhiêu. thật vô lối