5 điều Vương phi Kate dù muốn nhưng không được phép làm, kể cả món ăn yêu thích cũng phải tránh

Giống như hầu hết các thành viên Vương thất Anh, Vương phi Kate cũng có một số quy tắc và hạn chế phải tuân theo. Nhưng có vài điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Với tư cách là thành viên cấp cao của Vương thất Anh, Vương phi Kate thường phải tuân theo quy tắc ứng xử nghiêm ngặt. Điều đó cũng có nghĩa là cô cần thực hiện theo một số quy tắc thời trang nhất định, cư xử phù hợp và thậm chí tránh một số loại thực phẩm.

5 điều Vương phi Kate dù muốn nhưng không được phép làm, kể cả món ăn yêu thích cũng phải tránh-1
Vương phi xứ Wales phải tuân theo những quy tắc nghiêm ngặt.

Theo tờ The Mirror, Kate cũng như các thành viên khác trong gia đình, luôn có những quy tắc để đảm bảo tính lịch sự, và cả sự an toàn, chẳng hạn không bắt đầu hoặc đáp lại sự tiếp xúc thân thể cá nhân với người lạ. Thực tế, Kate cũng đã phải lịch sự từ chối cho người hâm mộ chữ ký của mình, vì nguy cơ bị giả mạo.

Tờ báo Anh này đã chỉ ra 5 điều mà Công nương không được làm.

Không dễ dàng nhận quà

Khi nói đến việc nhận quà, mọi thứ có thể trở nên khá phức tạp đối với tất cả các thành viên của Vương thất Anh. Trang web của gia đình hoàng gia: "Những món quà được tặng bởi người dân sống ở Vương quốc Anh mà thành viên vương thất không biết rõ danh tính thì nên bị từ chối. Bởi có những lo ngại về tính đúng đắn, động cơ của người tặng hoặc bản thân món quà".

5 điều Vương phi Kate dù muốn nhưng không được phép làm, kể cả món ăn yêu thích cũng phải tránh-2

Các thành viên vương thất chỉ được phép giữ những món quà do công chúng gửi nếu giá trị của chúng dưới 150 bảng Anh. Hoa và một số loại thực phẩm được phép nhận.

Nguồn tin của hãng BBC cho biết tất cả quà tặng phải được gia đình vương thất sử dụng, dùng để trưng bày hoặc tặng cho tổ chức từ thiện hoặc nhân viên.

Trong các chuyến công du, thành viên Vương thất Anh thường được tặng một món quà lưu niệm từ đất nước mà họ đến thăm. Người ta cho rằng những món quà này sẽ được mang theo về Anh, và bất cứ thứ gì không thể nhận sẽ được gửi lại (nếu có thể), trừ khi có phát sinh chi phí.

Thực phẩm cần tránh

Vương phi Kate nên tránh ăn những thực phẩm tiềm ẩn nguy hiểm khi ở nơi công cộng. Ví dụ, cô được khuyên không nên ăn động vật có vỏ khi đi du lịch vì nó có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Theo The Sun, carbs (tên gọi viết tắt của carbohydrate - là một dạng dinh dưỡng đa lượng) cũng không được ăn, vì cố Nữ vương Elizabeth II được cho là không thích mì ống hoặc khoai tây.

5 điều Vương phi Kate dù muốn nhưng không được phép làm, kể cả món ăn yêu thích cũng phải tránh-3

Darren McGrady, cựu đầu bếp riêng của Nữ hoàng Elizabeth II, cho biết trong quá khứ, món ăn của gia đình vương thất cần "loại bỏ tỏi" vì họ thường trò chuyện với các chức sắc và cả công chúng. Ông cũng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 rằng các đầu bếp hoàng gia bị cấm sử dụng "quá nhiều hành" trong các món ăn vì những lý do tương tự, và các đầu bếp được khuyên không bao giờ chế biến thịt tái.

Không đeo kim cương trước 6 giờ chiều

Kim cương có thể là đồ trang sức tuyệt vời với các cô gái nhưng Kate không được đeo trang sức kim cương trước 18h. Người ta cho rằng, trong gia đình vương thất, kim cương chỉ thích hợp cho các sự kiện buổi tối.

5 điều Vương phi Kate dù muốn nhưng không được phép làm, kể cả món ăn yêu thích cũng phải tránh-4

Trong một cuộc phỏng vấn với chuyên gia về nghi thức hoàng gia Myka Meier, trang tin tức News.com.au (Úc) đã phát hiện ra rằng bạn khó có thể nhìn thấy những người phụ nữ của gia đình hoàng gia đeo kim cương lấp lánh vào ban ngày. Thay vào đó, chúng thường được dành cho những dịp buổi tối.

Không đụng chạm vào người lạ

Những đụng chạm thông thường của người lạ là điều tối kỵ đối với các thành viên cấp cao của Hoàng gia. Đây là một phong tục được cho là có từ thời Trung cổ.

Tuy nhiên, không có quy tắc chính thức nào cấm thể hiện tình cảm nơi công cộng. Lucy Hume, từ Debrett's (một công ty chuyên về nghi thức của Anh), nói với Reuters: "Tốt nhất là không nên bắt đầu tiếp xúc thân thể cá nhân với một thành viên của gia đình vương thất".

5 điều Vương phi Kate dù muốn nhưng không được phép làm, kể cả món ăn yêu thích cũng phải tránh-5

Nhưng trên thực tế, giao thức như vậy, chẳng hạn như bắt tay, đã bị phá vỡ nhiều lần mà không có phản ứng hay hậu quả nghiêm trọng nào.

Kiểu giày dép không được đi

Kate không chỉ phải tránh đeo kim cương trước 6 giờ tối mà còn phải cẩn thận về loại giày dép mình chọn. Bà mẹ 3 con không được phép đi giày đế xuồng.

Mặc dù Vương phi Kate được cho là một người yêu thích giày đế xuồng và đã đi chúng tới một số sự kiện thể thao, nhưng cô không đi kiểu giày cao này trước mặt cố Nữ vương Elizabeth II.

5 điều Vương phi Kate dù muốn nhưng không được phép làm, kể cả món ăn yêu thích cũng phải tránh-6

Một nguồn tin nói với Vanity Fair: "Nữ vương không phải là người thích giày đế xuồng. Bà thực sự không thích chúng và điều đó được các phụ nữ trong gia đình biết đến".

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/5-dieu-vuong-phi-kate-du-muon-nhung-khong-duoc-phep-lam-ke-ca-mon-do-an-yeu-thich-cung-phai-tranh-202308190839515.htm

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.