Bi kịch của cậu bé được gọi là “Tiểu Jack Ma” vì quá giống tỷ phú nổi tiếng: Tình hình hiện tại sau 9 năm nổi tiếng khiến dư luận suy ngẫm

Việc nổi tiếng sau một đêm đã không trở thành may mắn mà lại là bi kịch với cậu bé 8 tuổi.

Năm 2015, cậu bé Phạm Tiểu Cần (khi đó 8 tuổi, đến từ huyện Vĩnh Phong, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) bỗng trở nên vô cùng nổi tiếng trên truyền thông, với lý do duy nhất là vì trông rất giống tỷ phú Jack Ma - ông chủ Alibaba.

Từ cậu bé nghèo thành ngôi sao mạng sau một đêm

Hiện tượng mạng “tiểu Jack Ma” nổi lên một cách vô tình sau khi một số thanh niên trẻ trong làng đăng ảnh của Tiểu Cần lên mạng. Hình ảnh của cậu bé đã tạo nên cơn sốt trên truyền thông, đến mức đích thân Jack Ma cũng phải nói: “Thằng nhóc này quả thực rất giống tôi khi còn bé”.

Bi kịch của cậu bé được gọi là Tiểu Jack Ma” vì quá giống tỷ phú nổi tiếng: Tình hình hiện tại sau 9 năm nổi tiếng khiến dư luận suy ngẫm-1Bi kịch của cậu bé được gọi là Tiểu Jack Ma” vì quá giống tỷ phú nổi tiếng: Tình hình hiện tại sau 9 năm nổi tiếng khiến dư luận suy ngẫm-2

Tiểu Cần giống tỷ phú Jack Ma một cách bất ngờ

Sau đó, như nhiều hiện tượng mạng khác, cậu bé Tiểu Cần được báo đài săn đón. Từ một đứa trẻ thậm chí không biết Jack Ma là ai, Tiểu Cần kiếm được rất nhiều tiền và sự nổi tiếng vì sự trùng hợp ngoại hình này.

Những ông bầu giới giải trí tất nhiên không thể bỏ qua Tiểu Jack Ma. Nhiều ông bầu đã đến tận nhà của cậu để thuyết phục bố mẹ Tiểu Cần ký hợp đồng với công ty, đưa cậu tham gia các sự kiện và đóng quảng cáo. Vì là những người nông dân nghèo không có nhiều hiểu biết, gia đình nhanh chóng đồng ý và tin con trai sẽ được đi học và có cuộc sống tốt hơn nhiều.

Phạm Tiểu Cần được đưa lên thành phố lớn sinh sống. Thế nhưng trái với lời hứa ban đầu, cậu bé không có thời gian đến trường, phần lớn thời gian của Tiểu Cần dành cho việc tham gia nhiều chương trình tạp kỹ, đi dự sự kiện. Cậu bé nông thôn mới 8 tuổi phải mặc vest, ăn mặc “làm lố”, ngồi trên siêu xe để thu hút sự chú ý.

Bi kịch của cậu bé được gọi là Tiểu Jack Ma” vì quá giống tỷ phú nổi tiếng: Tình hình hiện tại sau 9 năm nổi tiếng khiến dư luận suy ngẫm-3

Cậu bé 8 tuổi đổi đời sau 1 đêm

Trong khoảng thời gian đó, Tiểu Jack Ma được giao rất nhiều công việc, hợp tác với nhiều ngôi sao và thậm chí còn đi đóng phim. Nhưng ở độ tuổi vẫn ham ăn ham chơi, Tiểu Cần không muốn phải làm việc nhiều như vậy. Cậu bé từng khóc và bày tỏ muốn về nhà về cha mẹ nhưng ông bầu tất nhiên không quan tâm.

Số tiền khổng lồ mà Tiểu Jack Ma kiếm được trong thời gian đó cũng chủ yếu thuộc về ông chủ. Bản thân Phạm Tiểu Cần và gia đình không được hưởng lợi là bao.

Bi kịch của đứa trẻ bị người lớn lợi dụng

Dần dần, sự nổi tiếng của cậu bé Tiểu Jack Ma tiêu tan như quy luật. Sau khi không còn ai mời tham gia chương trình nữa, Tiểu Cần bị đưa về quê.

Cuộc sống sau khi được đưa về làng mới là chuỗi ngày bi kịch bắt đầu. Vì đã quen với cuộc sống sung túc ở thành phố lớn, đứa trẻ mới 10 tuổi vô cùng khó chịu khi trở về nông thôn. Gia đình cậu bé có hoàn cảnh đặc biệt nghèo, gia đình không có nguồn thu nhập ổn định. Cả bố lẫn mẹ cậu bé đều là người khuyết tật khi bố cụt một chân, mẹ thì bị mù và có vấn đề về trí tuệ.

Hai anh em Tiểu Jack Ma đều là những đứa trẻ chậm phát triển trí tuệ, thường không có ai chăm sóc. Sau khi Tiểu Cần được đưa về quê, cậu bé đã trở lại cuộc sống ban đầu, hàng ngày mặc quần áo rách rưới và bẩn thỉu, không đủ ăn mỗi bữa, cũng không được đi học.

Bi kịch của cậu bé được gọi là Tiểu Jack Ma” vì quá giống tỷ phú nổi tiếng: Tình hình hiện tại sau 9 năm nổi tiếng khiến dư luận suy ngẫm-4

Bi kịch của cậu bé được gọi là Tiểu Jack Ma” vì quá giống tỷ phú nổi tiếng: Tình hình hiện tại sau 9 năm nổi tiếng khiến dư luận suy ngẫm-5

Phạm Tiểu Cần sau khi về nhà

Mỗi ngày Tiểu Jack Ma nổi tiếng năm nào đều đi lang thang khắp các con đường trong làng. Khi có người hỏi cậu bé là ai, Tiểu Cần chỉ nói "Tôi là Tiểu Jack Ma”. Năm 2021, khi báo đài đến đưa tin cậu bé Tiểu Jack Ma hiện tại, Tiểu Cần không thay đổi nhiều. Cậu vẫn có chiều cao như cậu bé 8 tuổi năm xưa và không thể tính toán những con số căn bản. Kết quả khám bệnh của bác sĩ sau đó xác định Phạm Tiểu Cần bị thiểu năng trí tuệ cấp độ hai và mắc bệnh “người lùn”.

Cả gia đình họ Phạm hiện tại vẫn khó khăn như xưa khi cả nhà đều mắc bệnh. Hai anh em Tiểu Cần đều không đi học. Cả nhà 4 người vẫn chủ yếu sống dựa vào trợ cấp của chính quyền địa phương và tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân.

Bi kịch của cậu bé được gọi là Tiểu Jack Ma” vì quá giống tỷ phú nổi tiếng: Tình hình hiện tại sau 9 năm nổi tiếng khiến dư luận suy ngẫm-6

Gia đình Tiểu Jack Ma

Phạm Tiểu Cần vốn là cậu bé không may mắn, gia cảnh không tốt, lại là một đứa trẻ thiểu năng trí tuệ. Sau khi vô tình nổi tiếng một thời gian, cậu lại bị “đánh bật” về cuộc sống khốn khó ban đầu và càng thêm bi kịch. Thay vì tận dụng được may mắn, đứa trẻ lại bị người lớn lợi dụng và bóc lột.

Vào tháng 1 năm 2024, Sở Du lịch Văn hóa Giang Tây đã mời Tiểu Jack Ma tham gia quay video quảng cáo du lịch địa phương. Sau nhiều năm rơi vào quên lãng, Phạm Tiểu Cần lại được chú ý một lần nữa. Tuy nhiên, bên cạnh ý kiến tích cực thì cũng có người lại chỉ trích vì cho rằng cậu bé chưa có đóng góp hay thành tích gì đáng kể để trở thành đại sứ du lịch như vậy.

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-kich-cua-cau-be-uoc-goi-la-tieu-jack-ma-vi-qua-giong-ty-phu-noi-tieng-tinh-hinh-hien-tai-sau-9-nam-noi-tieng-khien-du-luan-suy-ngam-a415449.html

Jack Ma


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.